Câu chuyệnKinh doanh

Đối thủ đe dọa vị thế của Alibaba tại Trung Quốc bị “sờ gáy” vì cáo buộc bán hàng giả

Pinduoduo Inc., startup thương mại điện tử mới nổi tại Trung Quốc nay đang bị các cơ quan chức năng nước này điều tra vì nghi bán hàng giả.

 

Đối thủ đe dọa vị thế của Alibaba tại Trung Quốc bị "sờ gáy" vì cáo buộc bán hàng giả

Pinduoduo Inc., startup về thương mại điện tử tại Trung Quốc đang được coi là một đối thủ đáng gờm, có khả năng đe dọa vị thế của Alibaba. Tuy nhiên mới đây, Pinduoduo lại đang vướng phải rắc rối khi các cơ quan chức năng bắt đầu điều tra cáo buộc công ty này bán hàng giả.

Theo đó thì cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đã yêu cầu đơn vị chức năng tại Thượng Hải điều tra cáo buộc Pinduoduo bán hàng giả. Trước đó thì trên các phương tiện truyền thông cũng đã rộ lên nhiều tin đồn về việc công ty thương mại điện tử này bán hàng giả cho khách cùng cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đối thủ đe dọa vị thế của Alibaba tại Trung Quốc bị sờ gáy vì cáo buộc bán hàng giả - Ảnh 1.

Sáng lập Pinduoduo – Colin Huang

Cơ quan chức năng đã đưa ra thông báo rằng sẽ điều tra và xử lý sự việc một cách nghiêm minh nhất.

Dành cho những ai chưa biết thì Pinduoduo Inc. là startup thương mại điện tử được sáng lập bởi cựu kĩ sư Google – Colin Huang. Mô hình kinh doanh của Pinduoduo khá đơn giản, đó là tập hợp một lượng lớn khách hàng có cùng nhu cầu để mua chung một sản phẩm, từ đó có thể bán cho khách với giá bán sỉ (bán buôn) và khách sẽ được mua hàng với giá rẻ hơn.

Các mặt hàng mua chung trên Pinduoduo khá đa dạng từ áo phông, bẫy gián, nước rửa bồn cầu cho đến smartphone… Tất cả các mặt hàng này đều có điểm chung là có mức giá rẻ một cách khó tin khi so sánh với thị trường. Có những mặt hàng giảm giá với 50, thậm chí tới tận 90%.

Thành lập chưa đầy 3 năm, Pinduoduo đã có mức tăng trưởng vô cùng ngoạn mục với 295 triệu người dùng, xử lí lượng giao dịch lên tới hàng chục tỷ USD và vào đầu tháng vừa qua, Pinduoduo cũng đã IPO khá thành công tại thị trường Mỹ, thu về 1,63 tỷ USD.

Với bước phát triển mạnh mẽ của mình, Pinduoduo được coi là đối thủ nặng kí của Alibaba nhưng có vẻ những cáo buộc về việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng cùng các vụ kiện liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ sẽ khiến startup này gặp vô vàn khó khăn trong những ngày sắp tới.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close