Năng lượngThị trường

Giá dầu đồng loạt giảm trước lo ngại nguồn cung

Giá dầu mất giá khi lo ngại nguồn cung tăng và đồng USD đi lên lấn át kỳ vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. 

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 12 giảm 15 cent xuống 45,42USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu Brent giao tháng Một giảm 37 cent xuống 46,26USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi phat biểu trong thứ Năm cho biết ông lạc quan rằng OPEC có thể đạt được thống nhất đối với thỏa thuận tiền đề về sản lượng dầu đã được vạch ra trong tháng Chín.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng thị trường đang tiến tới mức cân bằng, và thỏa thuận của OPEC vào ngày 30/11 tới sẽ làm tăng tốc đà hồi phục. Ông nói OPEC nên cắt sản lượng xuống 32,5 triệu thùng/ngày, cận dưới của khoảng rộng sản lượng mà Khối đề ra.

Đồng USD tăng mạnh sau loạt số liệu kinh tế khởi sắc và phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen về khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

Trong bài phát biểu vào thứ Năm, bà cho rằng “một đợt nâng lãi suất có thể đến khá sớm”. Lập trường này phản ánh kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong phiên họp vào tháng 12.

Trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển của Mỹ ở Cushing, Oklahoma, tăng 303.000 thùng vào tuần kết thúc 15/11, theo số liệu của Genscape.

Trữ lượng dầu thô cũng tăng tại những nơi khác do sản lượng của OPEC đạt kỷ lục, chiếm 40% cung dầu toàn cầu.

Sau cuộc gặp với Tổng thư ký OPEC, Tổng thống Venezuela cho biết các thành viên của OPEC đã sẵn sàng để đạt được một thỏa thuận có tính ràng buộc.

Nga cũng thể hiện sẵn sàng ủng hộ quyết định đóng băng sản lượng của OPEC, Bộ trưởng năng lượng nước này cho biết.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close