Năng lượngThị trường

Giá dầu giảm nhẹ do hoài nghi về hiệu quả thỏa thuận OPEC

Ngay cả khi OPEC có thể giảm sản lượng, tình trạng thừa cung vẫn kéo dài dai dẳng.

Giá dầu phiên 4/10 tăng giảm liên tục do sự khác biệt liên quan đến quan điểm về khả năng thành công trong việc hạn chế sản lượng của OPEC.

Giá dầu giảm nhẹ do hoài nghi về hiệu quả thỏa thuận OPEC
Giá dầu giảm nhẹ do hoài nghi về hiệu quả thỏa thuận OPEC

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 11/2016 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 12 cent xuống, tương ứng 0,2%, xuống 48,69 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 2 cent, tương đương 0,1%, xuống 50,87 USD/thùng.

Đà tăng của USD cũng gây áp lực lên giá dầu. Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,5%.

Thị trường dầu thô đang khá lạc quan sau khi OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng xuống 32,5-33 triệu thùng/ngày. Dù giảm trong phiên 4/10, song giá dầu vẫn tăng 8,8% kể từ ngày các nước thành viên OPEC nhóm họp tại Algeria để thảo luận việc đóng băng sản lượng.

Giới đầu tư đang chờ số liệu về lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 30/9. Các nhà phân tích trong khảo sát của S&P Global Platts dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua tăng 2 triệu thùng.

Trong khi đó, theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố chiều muộn ngày 4/10, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 30/9 giảm 7,6 triệu thùng.

Nguồn tin: nhipcaudautu.vn

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close