Năng lượngThị trường

Giá dầu hồi phục khi trữ lượng dầu thô Mỹ giảm vượt kỳ vọng

Giá dầu hồi phục trong thứ Tư vì kỳ vọng trữ lượng dầu thô tại Mỹ giảm và các nhà sản xuất hàng đầu của OPEC sẽ chung tay thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng.

Giá dầu hồi phục khi trữ lượng dầu thô Mỹ giảm vượt kỳ vọng

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ tăng 93 cent, tương đương 1,8% lên chốt tại 53,26USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu Brent tăng 1,02USD, tương đương 1,8%, lên 56,49USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Số liệu của Viện dầu mỏ Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô tại Mỹ giảm 7,4 triệu thùng trong tuần trước, mạnh hơn dự báo giảm 1,7 triệu thùng của giới chuyên gia.

Các công ty dầu thường tìm cách làm giảm trữ lượng trong tuần cuối của năm để phục vụ mục đích kế toán, dẫn đến giá cả tăng sau số liệu trữ lượng.

Cả hai hợp đồng đều đã hồi phục một tuần từ mức giảm trong phiên trước, khi đồng USD tăng đỉnh 14 năm, đẩy giá dầu rớt khỏi đỉnh 18 tháng.

Trong phiên thứ Tư đồng USD giảm sau báo cáo họp Cục dự trữ liên bang (Fed).

Nước thành viên OPEC Kuwait tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng trong quý I, làm gia tăng kỳ vọng vào thỏa thuận. Theo thỏa thuận, nước này sẽ phải giảm 131.000 thùng/ngày.

Phiên họp để bàn bạc về công tác giám sát tuân thủ sẽ được tổ chức vào ngày 21 – 22/1 tại Vienna.

Chuyên gia tại Cenkos Securities cho rằng cho đến khi có bằng chứng rõ ràng về mức độ tuân thủ của các nước, thì giá dầu sẽ vẫn biến động.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close