Năng lượngThị trường

Giá dầu tăng 6% vượt đáy 3 tháng

Giá dầu tăng gần 6% trong phiên thứ Ba, thoát đáy nhiều tháng nhờ hy vọng OPEC sẽ đạt được thỏa thuận trong tháng này để cắt sản lượng.

Giá dầu thô tăng 2,49USD, tương đương 5,8%, lên 45,81USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Trước đó trong thứ Hai, giá dầu xuống đáy 3 tháng.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu Brent giao tháng Một tăng 2,5USD, tương đương 5,6%, lên 46,93 điểm trên sàn sàn ICE Future Europe. Thứ Hai, giá chạm đáy 3 tháng.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi sẽ tới Doha, thủ đô của Qatar trong tuần này để gặp các nước sản xuất dầu lớn khác bên lề diễn đàn năng lượng, Reuters dẫn nguồn thạo tin.

Cuộc họp của OPEC sẽ diễn ra vào ngày 30/11 để thống nhất thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận khung đã đạt được vào tháng Chín, nhưng khối vẫn gặp khó khăn trong việc thống nhất các chi tiết cụ thể.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết sẽ gặp Tổng thư ký OPEC để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Thông tin đường ống dẫn dầu khí lớn ở miền Nam Nigeria bị tấn công cũng hỗ trợ giá, bên cạnh đà tăng chững lại của đồng USD.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,1% lên 100,22 điểm. Nhưng trong phiên, có thời điểm chỉ số chạm đỉnh cao một năm tại 100,26 điểm.

Tuy nhiên giới quan sát chỉ ra các nhà sản xuất tại Mỹ đổ xô chốt sản lượng giao sau khi giá dầu vượt mốc tâm lý 50USD/thùng, làm gia tăng khả năng sản lượng đi lên trong tương lai, bất chấp giá dầu có thể giảm trở lại.

THẢO MAI

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close