Câu chuyệnKinh doanh

Hai công ty khởi nghiệp của Australia ký hợp đồng với đối tác Singapore

Hai công ty khởi nghiệp của Australia ký hợp đồng với đối tác Singapore.

Hai công ty khởi nghiệp của Australia ký hợp đồng với đối tác Singapore

Cuộc nói chuyện giữa hai nhà đồng sáng lập TalEx sau đây cho chúng ta biết hành trình họ đã gây dựng nên sự nghiệp riêng của mình như thế nào.

Julie: Chúng tôi đã làm việc trên tài khoản AOL trong cùng công ty tuyển dụng và tìm ra hàng trăm người tại công ty này. Khi tôi quyết định bắt đầu gây dựng TalEx, tôi đã mời Amrita song hành cùng với mình.

Amrita: Lúc đó tôi đã rời khỏi công ty, kết hôn, mua nhà và đang tập trung vào việc mở công ty riêng của mình. Tôi đã nói với Julie rằng tôi sẽ tham gia nếu chúng tôi có thể đặt cơ sở điều hành ở Washington, D.C.

Julie: Tôi đã đồng ý và chỉ trong vòng hai tuần để tìm nhà trẻ cùng nhà ở, cuối cùng tôi đã chuyển gia đình mình từ Maine tới Virginia.

Amrita: Năm 2013, chúng tôi đã kết nối lại với một người liên hệ cũ ở AOL đang cố gắng tuyển dụng cho một vị trí và may mắn chúng tôi đã có được ứng cử viên phù hợp.

Julie: Công ty tuyển dụng của AOL lúc đó là một “gã khổng lồ” và nó cũng đã trở thành công ty mẹ của công ty cũ của chúng tôi. Khi họ biết Amrita đang làm việc để hoàn thành việc tuyển dụng cho vị trí đó, họ đã gọi điện cho chúng tôi nói rằng AOL sẽ không làm việc với cô ấy bởi vì họ thực sự đã được thuê để làm điều đó. Ngày hôm sau, một người từ AOL đã gọi điện đến giải thích rằng công ty tuyển dụng của họ sẽ không chấp nhận những nhà cung cấp mới, tức là chúng tôi. Tất cả điều này là sự cố gắng chặn chúng tôi của một đối thủ cạnh tranh trị giá 8 tỷ USD, còn chúng tôi thực sự là hai người phụ nữ nhảy múa trong văn phòng ở tầng áp mái của mình và nghĩ “Họ biết chúng ta là một mối đe dọa!”, AOL đã đánh giá cao sự tồn tại của chúng tôi.

Amrita: Tới năm 2015, chúng tôi đã phát triển được 42 khách hàng. Tháng Tám năm đó, AOL gọi cho chúng tôi báo rằng đang có nhiều vị trí tuyển dụng. Họ muốn chúng tôi xem xét hệ thống tuyển dụng của họ, khi đó trung bình 45 ngày tuyển xong một vị trí. Họ cần hoàn thành tuyển dụng cho 200 vị trí trong thời hạn hơn 90 ngày và muốn sự trợ giúp của chúng tôi. Tôi đã tới gặp họ để xác định rõ những điểm nghẽn và nhận thấy nhiều vấn đề AOL có thể cải thiện. Tới tháng Mười một, chúng tôi đã giúp tuyển dụng được gần 200 vị trí và giảm bớt tỉ lệ về mặt thời gian từ 45 ngày xuống còn 9 ngày. Cho nên khi AOL đề nghị tôi tới làm việc như một nhân viên toàn thời gian, tôi đã nắm bắt lấy khoảnh khắc có một không hai này và nói: “Thực sự, TalEx sẽ trở thành nhà cung cấp tuyển dụng toàn thời gian của các bạn”. Tôi biết nói ra điều này là cả một sự can đảm bởi vì “gã khổng lồ” của ngành này là công ty chịu trách nhiệm cho tất cả hoạt động tuyển dụng của AOL.

Julie: Đúng ngay trước ngày Lễ Tạ ơn, người liên hệ của chúng tôi ở AOL đã gọi điện báo rằng “Chúng tôi đã quyết định đồng hành cùng một công ty nhỏ, vô danh. Cậu đã từng nghe về TalEx chưa?”. Sau cú điện thoại đó, tôi đã la hét ầm ĩ, còn Amrita xúc động tới rớt nước mắt.

Amrita: Không có nhiều thời gian để ăn mừng do chúng tôi có quá nhiều thứ phải thiết lập nhằm tiếp quản công việc. Chúng tôi cần các đối tác hỗ trợ tài chính để giúp trả lương trong 90 ngày. Trước đó, chúng tôi có những hợp đồng nhỏ và có thể tự xoay xở được. Nhưng giờ đây, chúng tôi có một hợp đồng trị giá 13 triệu USD. Chúng tôi bắt đầu gọi điện cho ngân hàng. Họ hỏi: “TalEx là công ty nào?”. Cuối cùng cũng có một ngân hàng làm việc với chúng tôi nhưng đúng trước ngày chốt hợp đồng, họ gọi điện nói rằng “không nghĩ hợp đồng sẽ chốt được”.

Julie: Chúng tôi đã yêu cầu một cuộc họp với Giám đốc Tài chính của ngân hàng và vào phút chót, họ đồng ý hỗ trợ tài chính. Thời gian này, tôi vừa sinh cháu thứ hai được bốn ngày trước khi trở thành nhà cung cấp chính thức cho AOL. Khi cháu được sáu tuần tuổi, chúng tôi đã tới thành phố New York để giới thiệu bản thân và đào tạo các nhà quản lý của AOL. Mẹ tôi nghỉ ở phòng khách sạn cùng cháu trong khi chúng tôi thực hiện các buổi đào tạo và tôi về cho con bú vào giờ nghỉ giữa các buổi đào tạo đó. Giờ đây, chúng tôi có tám nhân viên làm việc toàn thời gian và một văn phòng phù hợp ở Dupont Circle. Đó là thành quả cho những tháng ngày vất vả đầy nỗ lực trước đây của chúng tôi.

Theo Mộc Miên

Thời báo Kinh Doanh

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close