Nhân sựQuản trị

Hãy theo học lập trình ngay! Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa cho biết mức lương trong ngành CNTT khởi điểm 2.000 USD không phải là cao

“Tôi nghĩ lương trong ngành công nghệ thông tin khởi điểm 2.000 USD/tháng không cao. Có thể nói có nhiều người có thể thu nhập là hơn tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, để được 2.000 USD thì về nguyên tắc bạn phải ở vị trí là kiến trúc sư của hệ thống”.

Hãy theo học lập trình ngay! Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa cho biết mức lương trong ngành CNTT khởi điểm 2.000 USD không phải là cao

Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, tại sự kiện do group Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức ngày 4/12 tại TP HCM về câu chuyện sinh viên mới ra trường có thể nhận được lương 2.000 USD/tháng.

Trả lời câu hỏi bên lề sự kiện về câu chuyện một sinh viên mới ra trường muốn lương 2.000 USD/tháng, có phải là ảo vọng? Lãnh đạo FPT cho biết: Tôi nghĩ lương trong ngành công nghệ thông tin khởi điểm 2.000 USD/tháng không cao.

“Có thể nói có nhiều người có thể thu nhập là hơn tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, để được 2.000 USD thì về nguyên tắc bạn phải ở vị trí là kiến trúc sư của hệ thống. Như vậy, đòi hỏi bạn muốn được 2.000 USD/tháng thì ngay từ năm đầu tham gia sản xuất phần mềm, tham gia dự án lớn, đứng ở vị trí trên trưởng dự án.

Bảo làm chuyện này được hay không thì được, nhiều người làm được vì thực ra họ làm phần mềm từ trước khi vào đại học. Tóm lại, được nhưng rất khó”, ông Bình chia sẻ.

Chủ tịch FPT cũng nói thêm: Thường ra trường, lương khởi điểm của các bạn là 500 USD/tháng. Bạn muốn gấp 4 lần, chắc chắn bạn giỏi. Giỏi và có kinh nghiệm để chỉ huy các bạn khác rồi.

Theo Business Insider, lương Tổng thống Mỹ Barack Obama là 400.000 USD/năm, tương đương khoảng 33.000 USD/tháng. Như vậy theo lời ông Bình, lương của người mới ra trường làm trong ngành công nghệ thông tin có thể cao hơn 33.000 USD/tháng.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close