Kinh doanhThương mại điện tử

Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

Đầu giờ sáng Ngày cô đơn năm nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD.

Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

Singles’ Day – Ngày hội mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc hay còn gọi là Ngày cô đơn là thời điểm kiếm bội tiền của tập đoàn Alibaba thông qua 2 nền tảng mua sắm trực tuyến là Taobao và Tmall.

Theo đó, chỉ riêng trong 2 giờ đầu tiên của ngày hôm nay, doanh số của Alibaba đạt được đã lên tới 7,2 tỷ UISD. Năm ngoái, doanh số trong cả Ngày cô đơn mà Alibaba đạt được là 14,3 tỷ USD.

Theo nhận định của Andria Cheng – một chuyên gia phân tích marketing thì: “Alibaba có thể sẽ phá kỷ lục doanh số Ngày cô đơn năm nay khi người tiêu dùng Trung Quốc tiếp tục chi tiêu mạnh và họ đã bớt lo lắng hơn về nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm của nước nhà. Rất nhiều thương hiệu nước ngoài, dù có hiện diện ở Trung Quốc hay không đều sẽ sử dụng sự kiện ngày hội mua sắm này để làm tăng thêm sức mạnh thương hiệu của họ với người tiêu dùng Trung Quốc”.

Cũng trong sáng nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD. Với con số 7,2 tỷ USD trong 2 giờ đầu tiên, Alibaba đã vượt hơn một nửa tổng lượng giao dịch trong năm 2015.

Những mặt hàng bán chạy nhất bao gồm iPhone của Apple, Nike, Adidas…

Tại Trung Quốc, ngày hôm nay được gọi là Singles’ Day ( Ngày Cô đơn ) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau (11/11). Để kỷ niệm ngày này, cư dân mạng Trung Quốc (và đặc biệt là những người độc thân) thường chi một lượng tiền khổng lồ để mua sắm trực tuyến.

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close