Câu chuyệnKinh doanh

Không phải nghỉ ngơi 3 tháng, CEO Uber vừa bị “đá” khỏi vị trí lãnh đạo công ty do chính mình sáng lập

Nhà đồng sáng lập Uber là Travis Kalanick vừa tuyên bố từ chức khỏi vị trí CEO sau khi chịu quá nhiều áp lực từ phía các nhà đầu tư.

Không phải nghỉ ngơi 3 tháng, CEO Uber vừa bị "đá" khỏi vị trí lãnh đạo công ty do chính mình sáng lập

Một nguồn tin của tờ Bloomberg cho biết, Travis đã phải chịu nhiều áp lực từ phía nhà đầu tư và anh đồng ý rời khỏi chức vị CEO một phần để tránh gây ra thêm những rắc rối khác. Trong cả một năm qua, Uber đã trải qua quá nhiều biến cố, từ bê bối tình dục tới kiện cáo…

Như vậy CEO Travis là lãnh đạo cấp cao tiếp theo của Uber rời đi bao gồm cả Giám đốc kinh doanh Emil Michael và Chủ tịch Jeff Jones. Trước đó CEO Travis đã thừa nhận với Bloomberg rằng ông còn nhiều thiếu sót trong khả năng lãnh đạo và muốn tìm sự trợ giúp.

“Tôi yêu Uber hơn tất thảy những gì trên thế giới và trong thời khắc khó khăn của cuộc sống này (mẹ của Travis vừa mất sau một tai nạn, còn bố anh bị thương nặng), tôi đồng ý với yêu cầu của các nhà đầu tư để rời khỏi vị trí CEO. Như thế Uber cũng có thể tiếp tục phát triển thay vì vướng vào những tranh cãi khác”, Kalanick nói trong tuyên bố. Anh sẽ vẫn nằm trong ban giám đốc sau khi rời vị trí CEO.

Travis chính là người có công đầu xây dựng nên startup này từ những ngày đầu khởi nghiệp. Hiện nay dù dính phải nhiều bê bối nhưng doanh thu của Uber vẫn tăng lên mức 3,4 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm, còn thua lỗ đã giảm dần. Hiện tại với số cổ phần ở công ty, CEO Travis cũng vẫn là tỷ phú với khối tài sản khoảng 6,7 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Về phía Uber, thông báo nói rõ: “Đây là một quyết định thật sự khó khăn nhưng nó cho thấy tình yêu và sự cống hiến của Travis với Uber. Rời khỏi vị trí CEO, anh ấy sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau những biến cố to lớn trong cuộc sống cá nhân còn Uber lại cũng có cơ hội tiếp cận với những chiến lược khác nhằm bước sang trang lịch sử mới”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close