Khởi nghiệpKinh doanh

Mang người mẫu đến trình diễn đồ ngủ, cô chủ startup thời trang nữ khiến 4 ‘cá mập’ tranh giành quyết liệt

“Giờ em là người đẹp thôi, có anh tham gia công ty, em sẽ là hoa hậu”, “2 tỷ cho 25%, không cam kết gì hết. Đầu tư là phải tin nhau”, đó là những lời “tán tỉnh” mà các cá mập dành cho cô chủ của hãng thời trang Emwear. Startup này vừa nhận 2 tỷ đồng cho 25% từ ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Mang người mẫu đến trình diễn đồ ngủ, cô chủ startup thời trang nữ khiến 4 ‘cá mập’ tranh giành quyết liệt

Với màn giới thiệu rõ ràng về tình hình kinh doanh, tài chính cùng với 2 người mẫu trình diễn đồ ngủ, Nguyễn Thùy Trang, founder của Emwear, khiến của 4 Shark nam phải “si mê”, tranh giành quyết liệt.

Sản xuất và bán quần áo ở nhà cho phụ nữ, 3 tháng với doanh thu 840 triệu

Theo lời giới thiệu của Thùy Trang, thường có 2 dạng đồ mặc ở nhà cho phụ nữ. Một là các bộ đồ, kiểu này có từ rất lâu rồi nhưng nhàm chán. Thứ hai có kiểu dáng hơi sexy và chỉ phù hợp với một số trường hợp đặc biệt. Phụ nữ hiện đại cũng làm việc vất vả, từ 8 đến 12 tiếng/ngày và cần sự thoải mái.

“2 năm trước, em đã dùng 40 triệu đồng để tạo ra sản phẩm mới với tên thương hiệu là Emwear, chất liệu lụa, thiết kế thoải mái”, Thùy Trang kể.

 Nguyễn Thùy Trang, Founder Emwear

Nguyễn Thùy Trang, Founder Emwear

Thùy Trang cho biết, khách hàng của Emwear từ độ tuổi từ 20-35, thu nhập ít nhất 8 triệu đồng tháng, sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Hiện các đơn hàng của Emwear vào khoảng 1,2 triệu đồng/2 bộ. Doanh thu 3 tháng đầu thành lập là 60 triệu đồng. Doanh thu 3 tháng gần nhất là 840 triệu đồng. Mức tăng trưởng hàng tháng là 54%. Hiện Emwear đang có lượng khách hàng trung thành đáng kể.

“25-30% doanh số đến từ khách hàng cũ. 70% đến từ online qua Facebook. 30% đến từ offline từ cửa hàng ở Nguyễn Huệ”, founder Emwear cho biết.

Theo đánh giá của cô chủ Emwear, thị trường thời trang phụ nữ ở nhà rất lớn, có thể đạt tới 500 triệu đô la Mỹ. Nếu có khả năng đưa ra thị trường gần giống như Việt Nam thì quy mô có thể lên tới tỷ đô.

Trang đang chi khoảng 20 triệu mỗi tháng cho marketing. Còn trả phí cho nhà xưởng theo bộ. Hiện Emwear có 4 nhân viên, cả cô là 5 người.

Màn tranh giành kịch liệt của các Sharks

Trang đã nhờ 2 người bạn xinh như người mẫu trình diễn trang phục ngủ khiến các Shark không rời mắt.

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, là người đầu tiên lên tiếng.

“Anh thấy hơi hời. Nếu không đúng với các thông số em đưa ra, nếu anh đưa tiền cho em rồi mà 1 năm sau em không còn đồng nào thì em giải quyết ra sao”, Shark Phú nhận định và đưa ra câu hỏi với Thùy Trang.

 Các Sharks trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Các Sharks trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Sau câu hỏi “Ý anh là về rủi ro đúng không”, Shark Phú nói thêm: “Anh đầu tư ngay cho thương vụ này. Nhưng nếu em thất bại, em phải làm thuê cho anh 3 năm với mức lương 5 triệu/tháng. Điều kiện cụ thể như vậy” Shark Phú đưa ra điều kiện ràng buộc. Ông giải thích thêm rằng thất bại nghĩa là hết sạch vốn, không còn đồng nào nữa. Và Thùy Trang đồng ý với điều kiện của ông Phú.

Shark trẻ nhất trong dàn cá mập là ông Lê Đăng Khoa – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo tiếp lời Shark Phú. “Anh Phú muốn ràng buộc em, còn anh muốn nghe giấc mơ của em để biến thành sự thực. Em mơ điều gì?”

“Nếu nói đơn giản nhất: Em muốn 3-5 năm tới, khi phụ nữ Việt Nam nghĩ tới hạnh phúc, tới mái ấm, họ nghĩ đến Emwear. Thứ 2, mục tiêu 3-5 năm tới, tăng doanh thu 1,8 tỷ/tháng”, Thùy Trang nói về giấc mơ cho Emwear.

“Anh có thể làm gấp đôi con số đó”, Shark Khoa khẳng định.

Shark Khoa “bồi thêm” những lời lẽ ngọt ngào: “Anh là người phù hợp nhất. Anh có chuỗi cửa hàng hoa, trà và cafe, chuỗi bánh, neo, có khu du lịch… Tất cả đều thu hút phụ nữ rất nhiều. Nên anh chắc chắn 80-90% trong ngày để phục vụ đối tượng là phụ nữ. Đó là khách hàng lớn nhất. Anh trả 100 ngàn đô la Mỹ (2,3 tỷ đồng) cho 40% cổ phần công ty. Công ty này chỉ cần 2 anh em mình thôi. Em giờ là người đẹp thôi, có anh tham gia vào công ty, em sẽ thành hoa hậu”, Shark Khoa nói.

Shark Vương cướp “diễn đàn” bằng màn thuyết phục Thùy Trang: “Nói nhiều cũng hay nhưng anh nghĩ là phụ nữ thì thích người nói ít làm nhiều. Thế mạnh của em chính là marketing”.

Shark Vương “bồi” thêm: “Nếu công ty của em bật lên như ước mơ của em, thì anh thấy nguy hiểm. Anh thấy cần sự chắc chắn, nhất là trong giai đoạn này. Anh không lấy nhiều % và sau 1 năm, có thể sẽ offer tiếp. Lúc đó, có thể sẽ cần Khoa, giờ chưa cần: 2 tỷ cho 25%, không cam kết gì hết. Đầu tư là phải tin nhau. Anh nói ít nhất và thể hiện niềm tin với em nhiều nhất”.

Trong khi đó Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST, và Shark Phú đồng ý đầu tư với mức 2 tỷ cho 22,5% cổ phần công ty.

Shark Khoa đưa ra mức deal cuối cùng: 2,3 tỷ đồng cho 35% cổ phần công ty.

Sau màn hội ý với mentor, Thùy Trang quyết định chọn Shark Vương với 2 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty.

Shark nữ duy nhất trong dàn cá mập, Thái Vân Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital, không đánh giá cao sản phẩm của Thùy Trang. Bà cho rằng thiết kế không có gì đặc biệt, giá cao so với thị trường. Nếu đưa ra nước ngoài vẫn khó. Bà Vân Linh không đầu tư cho startup này.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close