Công nghệThời đại số

Microsoft lý giải vì sao hãng không tiếp tục phát triển Windows Phone nữa

Phó Chủ tịch Joe Belfiore đã chính thức lên tiếng giải thích về thông tin Microsoft “bỏ rơi” Windows Phone.

Microsoft lý giải vì sao hãng không tiếp tục phát triển Windows Phone nữa

Hoạt động phát triển Windows 10 Mobile đang bị đình trệ trầm trọng do sự thiếu hụt về thiết bị cũng như các tính năng phần mềm mới. Thông tin về những bản cập nhật dành cho Windows mobile cũng không hề được đề cập đến trong sự kiện Build vừa qua của Microsoft. Nhưng chính xác thì điều gì đang xảy ra với thương hiệu di động này vậy?

Mới đây, Joe Belfiore, phó Chủ tịch (đồng thời cũng là cựu Quản lý phụ trách chương trình Windows Phone) đã chính thức lên tiếng giải thích cho tình trạng trên. Trên Twitter cá nhân, ông cho biết rằng Microsoft sẽ không tập trung phát triển phần cứng cũng như những tính năng mới của Windows 10 Mobile nữa. Tất nhiên, hãng vẫn sẽ hỗ trợ sửa những lỗi nhỏ hay giải quyết các vấn đề về bảo mật, nhưng ngoài ra thì bạn không nên mong chờ điều gì mới mẻ, đột phá cả.

“Tất nhiên là chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng này như sửa lỗi, cập nhật bảo mật…

Nhưng hãng sẽ không tập trung phát triển phần cứng cũng như những tính năng mới nữa”.

Ông Belfiore cũng tiết lộ lý do duy nhất khiến Microsoft ngừng phát triển nền tảng này chính là khó khăn trong việc tìm kiếm lập trình viên viết các ứng dụng cho smartphone của họ. Microsoft đã từng thuê rất nhiều công ty để làm việc đó, thậm chí đích thân họ đã “tự xử” khi những người khác không thể hoặc không muốn giúp họ.

Thế nhưng, số lượng người dùng Windows Phone là quá ít, không đủ hấp dẫn để những công ty khác bỏ tiền ra đầu tư cho Microsoft. Vậy thì tại sao phải tốn công viết ra các ứng dụng cho một cộng đồng nhỏ như vậy trong khi Android và iOS sở hữu lượng fan lớn mạnh hơn rất nhiều? Bản thân Bellfiore cũng đã chuyển sang sử dụng Android vì kho ứng dụng đồ sộ và đa dạng của nền tảng này.

Windows Phone khó có thể cạnh tranh với Android và iOS.

Dĩ nhiên là mọi chuyện không chỉ đơn giản như thế. Có thể dễ dàng chỉ ra một số lý do khác dẫn đến số phận ngày hôm nay của Windows Phone như: không thể bắt kịp Apple và Google; chiến lược phần cứng không nhất quán (bạn không thể nhận được các sản phẩm mới thường xuyên như các hãng khác).

Dù lý do là gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng Microsoft hoàn toàn nhận thức được vị thế hàng đầu hiện tại của Android và iOS. Trong tương lai gần, việc Windows Phone trở lại và bứt phá là rất điều khó có thể xảy ra.

Đây quả thực là một tin buồn đối với những fan trung thành của Microsoft nói chung và Windows Phone nói riêng, Nhưng ít nhất, bạn vẫn còn những phần mềm hữu ích khác như Microsoft Launcher và trình duyệt Edge để có thể tiếp tục tin tưởng vào công ty này.

Theo Engadget

Theo Z-Lion

Trí thức trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close