Doanh nghiệpKinh doanh

Netflix – ông Vua mới nổi ở phố Wall

Năm nay giá cổ phiếu của Netflix đã tăng 18%, biến đây trở thành công ty có phong độ tốt nhất trong nhóm các công ty công nghệ FAANG.

 

Netflix – ông Vua mới nổi ở phố Wall

Cổ phiếu của Netflix – một hãng film, đễ chế truyền hình trực tuyến mới tăng 6% trong phiên giao dịch ngày thứ 2 – một ngày sau khi công ty này giành trọn 5 giải thưởng Quả cầu vàng cho hạng phục phim điện ảnh và truyền hình.

Tổng cả năm nay giá cổ phiếu của họ đã tăng 18%, biến đây trở thành công ty có phong độ tốt nhất trong nhóm các công ty công nghệ FAANG.

Cổ phiếu của Facebook, Amazon, Alphabet đều mới chỉ tăng được 1 chữ số trong năm nay. Thậm chí cổ phiếu Apple còn chứng kiến mức giảm 7%.

Netflix trở nên nổi bật khi các nhà đầu tư đều lạc quan vào triển vọng việc họ có thể thu hút thêm nhiều thuê bao hơn, có thêm doanh thu cũng như lợi nhuận dù có một vài lo ngại rằng công ty tiếp tục đốt hàng tỷ USD cho những nội dung mới.

Dẫu vậy tất cả những vụ đặt cược đó đều mang về cho họ thành quả đang ghi nhận. “Netflix sẽ thu hút thêm được người đăng ký thuê bao tại Mỹ nhiều hơn kỳ vọng của phố Wall”, chuyên gia Michael Olson dự đoán.

Bên cạnh đó, một vài chuyên gia lo ngại rằng Netflix có thể mất đi phong độ khi Amazon và Apple sẽ đầu tư nhiều hơn cho những nội dung của chính họ còn Disney thì sẽ cho ra đời dịch vụ streaming để cạnh tranh.

Tuy nhiên đó là mối lo cho tương lai thôi. Hiện tại Netflix đang bùng nổ hơn bao giờ hết.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close