Câu chuyệnCEO ViệtKinh doanhNhân vật

Ngô Xuân Đức làm từ thiện chủ yếu là cái tâm, là sự nhiệt tình và trách nhiệm

“Tôi nghĩ làm từ thiện phải từ xuất phát từ chính tấm lòng của mình, những gì mình có mình cho đi là một hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ vươn lên trong cuộc sống”. Đó là tâm sự của chàng trai chuyên viên tư vấn Bảo hiểm nhân thọ Ngô Xuân Đức.

 

Sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, chàng trai Ngô Xuân Đức đã phải chịu nhiều thiếu thốn về mọi mặt. Hơn ai hết anh hiểu rõ nỗi vất vả, buồn tủi của những số phận không may mắn. Đó cũng là lúc, anh cảm nhận được giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ bản thân mình và những mạnh thường quân tới những hoàn cảnh khó khăn… Đến nay, khi cuộc sống đã tạm ổn định hơn trước, anh trích một phần tiền của mình và kết nối được những nhà hảo tâm từ mọi miền Tổ quốc  để hỗ trợ người nghèo, ốm đau, bệnh tật và xây dựng những điểm trường cho học sinh vùng cao.

Bén duyên với từ thiện từ khi còn là chàng sinh viên ngồi trên ghế giảng đường Đại học và dần theo thời gian, việc đi làm từ thiện của anh ngày một nhiều lên. Bạn bè của anh sau khi biết được việc làm ý nghĩa đó cũng chung tay đóng góp mỗi người một ít, để cùng anh tổ chức thực hiện những chuyến tặng quà đến với bà con. Với lợi thế thời đại công nghệ 4.0, chàng trai Ngô Xuân Đức luôn tận dụng thời gian rảnh vào mạng xã hội tìm kiếm thông tin những trường hợp nào cần giúp đỡ hay những địa bàn khó khăn cần xây dựng điểm trường và cũng nhờ mạng xã hội có thể giúp anh làm cầu nối với các nhà hảo tâm. Ngô Xuân Đức tâm sự: “Làm từ thiện chủ yếu là cái tâm, là sự nhiệt tình và trách nhiệm. Với phương châm “cho đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm” để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Ngô Xuân Đức luôn tâm niệm là phải gắn kết các mối quan hệ để vận động các cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ người nghèo. Hiểu được tình cảm, sự nhiệt tình của anh, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến anh làm cầu nối gắn kết họ với những hoàn cảnh khó khăn.

Dự định trong năm nay, Ngô Xuân Đức tiếp tục kết nối những mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng điểm trường tại các vùng khó khăn, rà soát các điểm trường chưa có sân cho học sinh vui chơi để đầu tư. Kết nối hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi…

Không chỉ là một chàng trai với tấm lòng nhân hậu, chia sẻ trong hoạt động thiền nguyện, Ngô Xuân Đức còn là một chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ FWD và anh cho biết: “Thời gian tới sẽ dành thời gian nhiều hơn cho công việc mà mình rất yêu thích, bởi vì nó lại đem đến cho Đức nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Được giúp nhiều người thân, bạn bè và khách hàng bảo vệ được rủi ro và tài chính cũng như sức khỏe thì còn gì hạnh phúc hơn….”

TOMMY

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close