Câu chuyệnKinh doanh

Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên

Nhóm điều hành Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy nhiệm đã tích cực nắm quyền kiểm soát tập đoàn này, khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo cảm thấy rơi vào hoàn cảnh bị khống chế và cô lập…

 

Mâu thuẫn và đổ vỡ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kéo dài nhiều năm. Từ khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngộ ra mình có sứ mệnh cao cả và đặc biệt hơn một đại gia bình thường để quyết định lên vùng núi non M’Drack – Đắk Lắk để ngồi thiền đón nhận “mặc khải” của đấng tối cao, thì mọi thứ trở nên bung bét.

Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên
Mâu thuẫn và đổ vỡ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kéo dài nhiều năm

Nhóm điều hành Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy nhiệm đã tích cực nắm quyền kiểm soát tập đoàn này, khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo cảm thấy rơi vào hoàn cảnh bị khống chế và cô lập. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải nội tướng chỉ biết bếp núc cho ông chủ Trung Nguyên, nên đã đứng ra gầy dựng sự nghiệp riêng, với thương hiệu King Coffee. Tuy nhiên, cây không muốn lặng thì gió không thể dừng. Liên tục, liên tục những tranh giành và đối đáp bùng nổ. Thông cáo báo chí từ hai phía được nhiều lần phát đi nhằm triệt hạ uy tín đối phương và vun đắp mỹ quan cho bản thân.

Sau 5 năm “thông linh” không màng ngó xuống cõi nhân gian bé xíu qua mấy ly cà phê tí tách giọt đắng giọt buồn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hạ sơn để truyền năng lượng vào cuộc hôn nhân đứng trên mép vực lìa tan. Gặp gỡ “những người anh em báo chí thiện lành”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỉ tê: “Nhắc đến người vợ ấy, qua chỉ thấy đau lòng chứ không có hận thù gì”. Đúng quá, nói ra thật là đau lòng. Cùng nhau đi qua gieo neo khởi nghiệp, cùng nhau trải nghiệm những bài học thị trường cực khổ, cùng nhau có 4 đứa con, vậy mà không thể cùng nhau thụ hưởng thương hiệu mang lại doanh thu hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Chung lối gian nan thì dễ, mà chung giường phú quý thì khó chăng? Ngọc nát lệ rơi ở chốn xa hoa là điều không ai muốn thấy, nhưng xung đột giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo dường như đã không còn cơ hội tháo gỡ. Giải thoát cho nhau cũng là một kết thúc đẹp, dù buồn thương lai láng giữa bạc vàng rủng rẻng! Ngay buổi hòa giải diễn ra sáng 14/1/2019, dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, thì chút hy vọng cuối cùng về một sự dàn xếp yên lành cũng không thể thực hiện. Chắc chắn Tòa án nhân dân TPHCM đành phải chọn phán quyết cho hai bên ly hôn, nhưng khi bản án này có hiệu lực thì chưa chắc không phát sinh bản án khác. Bởi lẽ, với những cặp vợ chồng đại gia, sau ly hôn thì tài sản là một vấn đề dằng dai và nghiệt ngã.

Nếu trước đây, công chúng chỉ biết đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ như biểu tượng duy nhất của cà phê Trung Nguyên, thì giờ đây hình ảnh bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã quen thuộc với công chúng. Với bản lĩnh thực sự, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang chứng minh bản thân không phải “cái bóng bên chồng” như cách mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn muốn dư luận định vị cho người vợ xuất thân gia đình giàu có ở Gia Lai. Nói vậy không ngoa, vì hiện tại bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã biết kêu gọi truyền thông ủng hộ mình theo cách riêng.

Trong một thông cáo báo chí được gửi vào tối 16/1/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, với thiện chí mong muốn chấm dứt nhanh chóng các tranh chấp quá trình ly hôn, phía nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng đang sở hữu thành hai nhóm: nhóm tài sản Trung Nguyên và nhóm tài sản G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nghĩa là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ưu tiên cho chồng cũ. Nếu ông Đặng Lê Nguyên Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7, hoặc ngược lại. Hơn nữa, theo thái độ nhân nhượng mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra, thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi nhân rồi vẫn có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định… đổi lại phần tài sản một trong hai. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ. Rất tiếc, nhóm tài sản Trung Nguyên gồm những gì và nhóm tài sản G7 gồm những gì, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nêu cụ thể.

Quyền chủ động về tiếp nhận tài sản phân chia được bà Lê Hoàng Diệp Thảo trao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, với sự ân cần: “Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên”.

Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, ngày 17/1/2019, từ trụ sở Trung Nguyên đã tung thư trả lời bày tỏ sự ngạc nhiên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ rằng bà Lê Hoàng Diệp Thảo không hề nộp cho tòa án và cũng không gửi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất kỳ phương án phân chia tài sản nào. Có thể hiểu vướng mắc ấy như thế nào? Dĩ nhiên, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên thực sự không thể bình tĩnh mặt đối mặt để trò chuyện với nhau một cách ấm áp, nên sự phân chia tài sản cũng chỉ mang tính đề nghị của một bên. Dù ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã “thông linh” và có thể nhịn ăn nhiều ngày cũng không ảnh hưởng gì sức khỏe, nhưng những điếu xì gà đắt tiền được rít liên tục trên miệng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông vẫn cần khối lượng tài sản nhất định để phụng sự cho giấc mộng “cứu thế giới”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không dễ nhân nhượng sự phân chia theo phương thức nhóm Trung Nguyên và nhóm G7. Ngược lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng không ngần ngại khẳng định có sự bất hợp tác từ phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ mà thực chiêu hoặc hư chiêu đều thể hiện dưới bàn tay khéo léo và khối óc tinh khôn của nhóm điều hành Trung Nguyên được ủy nhiệm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh: “Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất phân chia tài sản. Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc!”.

Tài sản của tập đoàn Trung Nguyên ước tính lên đến con số trăm triệu đô la Mỹ. Do vậy, phân chia tài sản sau ly hôn cực kỳ phức tạp. Chia tài sản thành hai nhóm, đồng nghĩa sẽ chia lại nhiều công ty con và vô số bất động sản, mà sự nâng lên đặt xuống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ còn nhiều đắn đo.

Tuy nhiên, có thứ tài sản còn lớn hơn vật chất của tập đoàn Trung Nguyên, chính là bốn đứa con chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Hiện tại, cả bốn đứa con đều trên 7 tuổi, nên mỗi đứa con đều có quyền chọn lựa sống với cha hoặc sống với mẹ. Sau khi bốn đứa con trình bày nguyện vọng chính đáng, thì tiêu chuẩn cấp dưỡng sẽ được thương lượng giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Vào tháng 8/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng bốn đứa con chung, với điều kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng nuôi con, tương ứng mỗi đứa con được sở hữu 5% số cổ phần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm giữ tại tập đoàn Trung Nguyên. Ngược lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng bốn đứa con chung, mà không cần bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải cấp dưỡng một đồng nào. Xem ra, bốn đứa con của họ cũng phân vân, không biết nên về với mẹ hay nên ở với cha.

(Theo Kiến thức gia đình)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close