Câu chuyệnKinh doanh

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Đầu bếp nấu nhau thai, kiểm tra giới tính gà, nhân viên nhặt phân chó…

Kiểm tra giới tính gà, đầu bếp chế biến nhau thai, nhồi nhét khách… là những công việc kỳ quặc nhất thế giới.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Đầu bếp nấu nhau thai, kiểm tra giới tính gà, nhân viên nhặt phân chó...

Bạn đang muốn đổi nghề vì công việc hiện tại quá nhàm chán? Theo khảo sát của StandOut CV, nếu muốn tìm kiếm sự thú vị đến khó tin, dưới đây là những công việc kỳ lạ nhất mà bạn có thể ứng tuyển trong năm tới.

1. Đầu bếp nấu nhau thai (London)

Truyền thống ăn nhau thai của Trung Quốc đang “tấn công” phương Tây với tốc độ khó tin.

Với việc cả những nhân vật nổi tiếng như Kim Kardashian cũng ca ngợi lợi ích của nhau thai cừu, còn đầu bếp danh tiếng Jamie Oliver không giấu diếm là fan của món đặc sản này (Oliver thừa nhận đã nghĩ ra công thức chế biến nhau thai sau khi vợ ông sinh con gái thứ hai năm 2009), một nhà hàng tại London đã bắt đầu đăng quảng cáo tuyển đầu bếp chế biến nhau thai.

Mức lương mà nhà hàng này đưa ra là 15 bảng/giờ (trên 400.000 đồng), với điều kiện đầu bếp phải có “kinh nghiệm chế biến và nấu nhau thai”.

2. Phi hành gia

Gần đây, NASA đã công bố kế hoạch phóng tàu con thoi có người lái lên sao Hỏa vào năm 2030. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, NASA đã quảng cáo tìm phi hành gia cho sứ mệnh này.

Để ứng tuyển, các ứng viên phải có bằng khoa học vật lý hoặc sinh học, toán hoặc kỹ sư máy. Họ cũng phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan hoặc trên 1.000 giờ lái máy bay.

Và tất nhiên, họ phải rất dũng cảm nữa, bởi đây hoàn toàn có thể là chuyến bay “không khứ hồi”.

Mức lương không được tiết lộ.

3. Kiểm tra giới tính gà (Anh)

Hội đồng Gia cầm Anh hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu người kiểm tra giới tính gà một cách trầm trọng, dù cho mức lương lên tới 40.000 bảng/năm (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Nhiệm vụ chính của người kiểm tra giới tính già là xác định xem một con gà non sẽ là gà trống hoặc gà mái, để chúng có thể được chăm nuôi đúng cách. Giới tính của gà được xác định bằng cách kiểm tra con gà đó có kê gà hay không. Nếu họ tìm thấy ngọc kê, đó sẽ là gà trống và ngược lại.

4. Ngửi bia (Aberdeen)

Hỡi các tín đồ của beer, BrewDog có công việc dành cho bạn. Hãng bia khởi nghiệp của Scotland này hiện đang tìm kiếm một người có thể “ngửi và uống bia” nhằm giúp họ tìm ra đâu là nguyên liệu tốt nhất trong mỗi sản phẩm.

Mức lương: Thỏa thuận tùy theo kinh nghiệm.

5. Nhân viên “nhồi người” lên tàu điện ngầm (Nhật Bản)

Các chuyến tàu ở Nhật luôn đông đúc tới mức nhà ga cần phải huy động “nhân viên đẩy” chuyên nghiệp để nhồi nhét hành khách lên toa.

Những nhân viên này cũng có trách nhiệm cản bước những hành khách đến muộn cố lách lên tàu. Hoặc khi cảm thấy tàu đã quá đông, họ cũng phải ngăn khách tràn vào tiếp.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra họ nhờ bộ đồng phục kèm găng tay trắng tại các nhà ga. Giờ làm việc từ 7 – 9h sáng và 7 – 9h tối hàng ngày.

Đây là một công việc bán thời gian và thường do sinh viên đảm nhận.

6. Chuyên gia lắp ráp lego (Mỹ)

Lego hiện đang tìm kiếm “bậc thầy lắp ráp Lego” để làm việc tại các công viên chủ đề hoặc trung tâm khám phá của họ. Tất nhiên, mức độ cạnh tranh cho vị trí này cực kỳ gay gắt và quá trình tuyển chọn rất khắt khe.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lego mới chỉ có khoảng 40 “chuyên gia lắp ráp Lego” trên toàn thế giới mà thôi.

Thường họ sẽ phải khởi sự như là một “Tập sự lắp ráp Lego” trước, sau đó mới trở thành “Chuyên gia lắp ráp” và cuối cùng là “Bậc thầy Lego được chứng nhận”.

Thu nhập: 37.000 USD/năm (khoảng 750 triệu đồng) .

7. Người nhặt phân chó (Mỹ)

Một dịch vụ dọn vệ sinh cho vật nuôi tại Mỹ đang tuyển công nhân giúp họ nhặt phân chó vương vãi. Ứng viên lý tưởng phải không được sợ chó, làm việc được ngoài trời, khi trời mưa. Công việc này không cần kinh nghiệm hay trình độ và được trả lương từ 10-12 USD/giờ (khoảng 250.000 đồng).

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/This Is Money

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close