Câu chuyệnKinh doanh

9 công việc cho phép bạn đi du lịch vòng quanh thế giới miễn phí

Du lịch vòng quanh thế giới là một trong những mục tiêu mà nhiều người muốn đạt được trong cuộc sống của họ. Thường thì họ hy vọng một ngày nào đó sẽ tiết kiệm đủ tiền để thực hiện một hoặc hai chuyến đi như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được điều đó nhanh hơn bằng cách tìm một công việc mà bạn được trả tiền để đi du lịch.

9 công việc cho phép bạn đi du lịch vòng quanh thế giới miễn phí

Dù bạn là một chuyên gia hay vừa mới tốt nghiệp, bạn luôn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn việc làm cho phép bạn đi du lịch thế giới miễn phí. Dưới đây là một số công việc tốt nhất cho phép bạn đi du lịch.

Tiếp viên hàng không

Bạn không thể đi một chuyến bay nào mà không có các tiếp viên hàng không làm việc chăm chỉ trên đó cả. Những người đàn ông và phụ nữ này phục vụ thức ăn và đồ uống trên máy bay và diễn tả các quy trình an toàn. Vì các tiếp viên hàng không dành thời gian của họ trên các chuyến bay, nên du lịch miễn phí – cả nội địa hay quốc tế – là một lợi ích đi kèm.

Thêm vào đó, bạn có thể nhận được những chuyến bay miễn phí hoặc giảm giá của hãng hàng không của bạn. Nếu bạn muốn được trả tiền để bay trên bầu trời, thì bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Một số hãng hàng không ưu tiên những ứng viên có một vài năm kinh nghiệm trong bộ phận chăm sóc khách hàng.

Nhân viên tàu biển du lịch

Có rất nhiều việc để bạn có thể làm trên một tàu du lịch như hướng dẫn viên aerobics, người trông trẻ, nhân viên bán hàng quà tặng, DJ và người dẫn chương trình. Những vị trí này trả theo giờ và có thu nhập trung bình từ 1.200 USD đến 1.500 USD/tháng.

Ngoài ra, bạn sẽ được bao tiền phòng, tiền ăn và đi lại, nên bạn có thể tiết kiệm được những gì bạn kiếm được. Ở các vị trí như phục vụ quầy bar, hoặc bồi bàn trong các nhà hàng trên tàu du lịch, thì ngoài tiền lương, bạn có thể nhận thêm tiền bo.

Giáo viên dạy tiếng Anh ở nước ngoài

Dạy tiếng anh cho bạn cơ hội sinh sống ở nước ngoài và gặp gỡ những người bạn mới và thú vị. Bạn cần là một người nói tiếng Anh bản xứ, sở hữu một bằng đại học và có chứng chỉ giảng dạy TEFL, TESOL hoặc CELTA mới đủ điều kiện cho vị trí giảng dạy.

Để có được những công việc giảng dạy tốt nhất, thì bạn sẽ cần nhiều năm kinh nghiệm. Lương hàng năm dao động từ 18.000 USD đến 50.000 USD tủy thuộc vào quốc gia bạn làm việc. Thị trường việc làm hàng đầu hiện nay là ở Ả-rập Xê-út, Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cán bộ ngoại giao

Là một nhân viên lãnh sự trong ngành ngoại giao, bạn sẽ được làm việc ở nước ngoài 2 đến 3 năm/lần. Ví dụ, là bộ mặt của Mỹ ở nước ngoài, những nhân viên lãnh sự phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như phỏng vấn người xin thị thực và trợ giúp công dân Hoa Kỳ với hộ chiếu và các vấn đề pháp lý.

Để làm được công việc này, bạn cần có một thành tích học tập nổi bật, phải vượt qua bài kiểm tra viết và một buổi thi vấn đáp. Bạn cũng phải vượt qua nhiều chứng nhận an ninh trước khi chính thức trở thành một thành viên của tòa lãnh sự ở nước ngoài. Lương cơ bản của vị trí này là khoảng 74.000 USD.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn nhận được những tour du lịch nước ngoài, thì tiền đi lại của bạn sẽ được công ty chi trả. Mặc dù công việc này không nhất thiết yêu cầu bằng đại học, nhưng bạn vẫn cần thông thạo ngôn ngữ của quốc gia bạn sắp đặt chân đến.

Được du lịch miễn phí là đặc quyền của công việc này.

Phi công

Các phi công chở hành khách có thể có mức lương trung bình năm là khoảng 102.500 USD. Hầu hết các phi công bắt đầu sự nghiệp của họ bằng cách lái các máy bay thương mại, máy bay cứu hộ hoặc chữa cháy.

Phi công thường có bằng đại học. Ngoài ra, những người này còn có bằng phi công thương mại và chứng chỉ phi công vận tải hàng không (ATP). Những chuyên gia dự báo tăng trưởng việc làm của nghề phi công là khoảng 5% từ nay đến năm 2024.

Phóng viên thường trú ở nước ngoài

Các phóng viên, những nhà phân tích tin tức có nhiệm vụ cập nhật tin tức, sự kiện trong nước và quốc tế cho công chúng. Các phóng viên thường trú ở nước ngoài làm việc ở một quốc gia khác và báo cáo những tin tức quốc tế về cho báo giấy, tạp chí, báo điện tử, truyền hình và đài phát thanh trong nước. Để được làm việc này, bạn sẽ cần một bằng đại học hoặc cao đẳng về báo chí hoặc lĩnh vực liên quan, thông thạo ngôn ngữ và một số kinh nghiệm trước đó.

Nhà khảo cổ học

Các nhà khảo cổ học nghiên cứu nguồn gốc của con người với mức lương trung bình là 61.220 USD/năm. Những nhiệm vụ cơ bản bao gồm đánh giá và nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ, di tích khảo cổ học còn sót lại và đặc điểm cơ thể của con người trên toàn thế giới.

Các nhà khảo cổ học được thuê bởi các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan của chính phủ. Thêm vào đó, một số nhà khảo cổ chuyên đi nghiên cứu thực địa. Điều này đòi hỏi họ phải đi du lịch trong thời gian dài. Bạn sẽ cần bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ để có thể trở thành một nhà khảo cổ học. Tỷ lệ tăng trưởng trung bình của nghề này thấp hơn 4%.

Bác sĩ Không Biên giới (Doctors Without Borders)

Bạn sẽ cần một bằng y khoa để có thể trở thành một bác sĩ cho tổ chức phi lợi nhuận danh tiếng Doctors Without Borders. Rõ ràng là bác sĩ, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với tấm bằng trường y của mình ở những nơi khác, nhưng làm việc cho tổ chức này cho phép bạn du lịch vòng quanh thế giới trong khi cứu trợ y tế khẩn cấp cho những người cần đến nó do các cuộc xung đột, dịch bệnh hoặc các thảm họa khác. Mức lương khởi điểm của công việc này là 1.913 USD/tháng.

Theo Thời Đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close