Cách sốngSống

Những thói quen đơn giản đã giúp họ thành công

“Những chú chim dậy sớm thường bắt được nhiều sâu”, đó là lý do tại sao nhiều CEO và nhà lãnh đạo lại thành công đến vậy.

Dậy sớm giúp những người thành công tập trung cao hơn, khả năng sáng tạo tốt hơn, có nhiều thời gian tập luyện, tăng cường năng lượng cho cơ thể và dành thời gian cho gia đình. Và cần lưu ý, thức dậy sớm không có nghĩa là mất ngủ hay thiếu ngủ – một số các nhà lãnh đạo thông minh hiểu, đó là cách hiệu quả giúp họ có được giấc ngủ ngon vào ngày hôm sau.

CEO Apple: Tim Cook thức dậy lúc 3:45 và khởi đầu bằng email

Theo Time, Tim thường thức dậy lúc 3:45 sáng, dành 1 giờ cho email, sau đó tập thể dục và đi đến phòng làm việc. CEO Apple chia sẻ: “Khi bạn yêu những gì mình làm, bạn không nghĩ nó là công việc. Và đó giống như một sự may mắn, đó là nơi tôi tìm thấy bản thân mình”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama bắt đầu làm việc lúc 4:30

Tổng thống Mỹ được biết đến là người ngủ rất ít song ông cũng chia sẻ, bản thân thường thấy vợ mình bắt đầu ngày mới và tập thể dục lúc 4:30 trước khi lũ trẻ thức dậy.

“Nếu không tập thể dục, tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản” – phu nhân Obama chia sẻ.

CEO AOL: Tim Armstrong bắt đầu ngày mới lúc 5 sáng

Cựu CEO Google chia sẻ trên The Guardian rằng ông “không phải là một người ham ngủ” và thức dậy lúc 5 giờ hoặc 5:15 sáng mỗi ngày để làm việc, lướt tin tức và và dành thời gian cho con gái.

Armstrong nói rằng, ông sẽ cố gắng không gửi email vào sáng sớm cho đến khoảng 7 giờ.

CEO Xerox: Ursula Burns dậy lúc 5:15 sáng để gửi email và làm việc

CEO Xerox Burns thường thức dậy sớm để “bắt kịp” email, đôi khi bà làm việc đến nửa đêm, theo Yahoo Finance. Bà cũng thường dành thời gian để tập thể dục lúc 6 giờ sáng hai lần một tuần.

CEO GE: Jeff Immelt dậy vào lúc 5:30 sáng để làm việc

CEO GE Immelt từng chia sẻ trên tạp chí Fortune, ông thường bắt đầu ngày mới vào 5 rưỡi sáng để tập luyện các bài tập tốt cho tim mạch, đọc giấy tờ và xem CNBC (CNBC là kênh chuyên về thông tin kinh tế và thị trường tài chính của Mỹ phát sóng bằng tiếng Anh). Ông khẳng định, bản thân luôn làm việc 100 giờ/tuần trong 24 năm liên tiếp.

CEO PepsiCo: Indra Nooyi luôn có mặt tại văn phòng trước 7 giờ sáng

“Nhiều người nói, giấc ngủ là một món quà mà Chúa ban tặng… nhưng món quà đó tôi chưa bao giờ được ban cho” – CEO PepsiCo tiết lộ rằng, bà luôn có mặt tại văn phòng muộn nhất là 7 giờ sáng.

CEO Twitter and Square Jack Dorsey đón chào bình minh bằng cách chạy “khởi động” 9,6 km

Theo tạp chí New York, CEO Twitter thức dậy lúc 5:30 sáng, dành thời gian ngồi thiền và chạy bộ 9.6km trước khi làm việc.

CEO Fiat Chrysler: Sergio Marchionne bắt đầu làm việc ngay sau khi thức dậy lúc 3:30 sáng

Marchionne thức dậy lúc 3:30 sáng để “đối phó” với các thị trường châu Âu. Ông là một người cuồng công việc, làm việc ngay cả trong kỳ nghỉ và chính là người phát minh ra ngày làm việc thứ tám.

Một thành viên cấp cao từng chia sẻ với tạp chí Financial Times, Marchionne thậm chí còn phát minh ra ngày thứ 8 trong tuần và chúng tôi phải làm theo: “Ông nổi tiếng với việc dành thời gian của ngày nghỉ ở Italy để làm việc ở Mỹ và ngược lại”.

CEO Disney: Bob Iger thức dậy sớm để suy nghĩ và làm việc để không bị gián đoạn

Chia sẻ trên tạp chí Fortune, Iger cho biết, ông thường thức dậy lúc 4 rưỡi sáng. “Đó là khoảng thời gian duy nhất trong ngày tôi có thể làm việc hiệu quả mà không bị gián đoạn quá nhiều. Tôi đạp xe đạp và tập thể dục hai lần một tuần, luyện tập với một huấn luyện viên và nâng tạ. Tôi tin rằng tập thể dục làm giảm căng thẳng và góp phần cải thiện sức chịu đựng – điều rất cần thiết trong công việc”.

Nhà sáng lập và Chủ tịch Virgin Group: Richard Branson thức dậy 5:45 sáng

Trong một cuộc phỏng vấn trên Business Insider, Branson tiết lộ rằng, ông thức dậy vào khoảng 5:45 sáng, ngay cả khi ở trên hòn đảo riêng của mình. Ông thường dành thời gian đó để tập thể dục trước khi ăn sáng và đi làm.

CEO General Motors: Mary Barra, đồng sáng lập PIMCO: Bill Gross, CEO Starbucks: Howard Schultz thường có mặt tại văn phòng lúc 6 giờ sáng

Giống như người tiền nhiệm của mình – Daniel Akerson, CEO GM hiện tại thường dậy rất sớm. Theo New York Times, bà thường xuyên có mặt tại văn phòng lúc 6 giờ sáng, thậm chí trước khi trở thành Giám đốc điều hành.

Nhà đồng sáng lập PIMCO

Bill Gross cũng thường khởi đầu ngày mới lúc 4:30 sáng để kiểm tra thị trường và đến văn phòng vào 6 giờ sáng.

CEO Starbuck

Schultz bắt đầu một ngày mới bằng việc tập luyện thể dục, ông thường đạp xe cùng vợ, và sau đó đến nơi làm việc 6 giờ sáng.

Theo Nguyễn Nguyễn

Trí Thức Trẻ/CafeF

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close