Tài chính - Ngân hàngThị trường

Ông Dương Công Minh: “Tôi sẽ vẫn làm cố vấn cho LienVietPostBank”

Ông Minh cũng khẳng định, Him Lam là cổ đông sảng lập và sẽ tiếp tục sát cánh với Ban Điều hành để quản trị ngân hàng, mang đến kết quả tốt nhất cho cổ đông, nhân viên và ngân hàng.

Chiều nay (5/6), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2017.

Tại đại hội, HĐQT trình cổ đông thông qua bổ sung và miễn nhiệm Thành viên HĐQT và sửa đổi điều lệ ngân hàng.

Cụ thể, đại hội trình cổ đông thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 của ngân hàng.

Đồng thời, HĐQT cũng trình đại hội thông qua việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Dương Công Minh.

Cụ thể, ngày 31/5/2017, ông Dương Công Minh đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch/ Thành viên HĐQT ngân hàng LienVietPostBank.

Cùng ngày, cổ đông là CTCP Him Lam cũng gửi đơn đề nghị bổ sung vào chương trình họp ĐHĐCĐ bất thường lần 2 của ngân hàng với nội dung miễn nhiệm chức danh Chủ tịch/ Thành viên HĐQT ngân hàng đối với ông Dương Công Minh.

Hiện tại, HĐQT LienVietPostBank đang có 8 thành viên, trong đó ông Dương Công Minh là Chủ tịch, ngoài ra còn có 4 Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Đức Cử, ông Nguyễn Văn Huynh, ông Nguyễn Đình Thắng và ông Phạm Doãn Sơn và 3 thành viên HĐQT là ông Lê Hồng Phong.

Chia sẻ về quyết định này, ông Dương Công Minh cho biết, do khối lượng công việc hiện tại quá lớn nên muốn lui vào “hậu trường” nhưng sẽ tiếp tục làm cố vấn cho ngân hàng.

“Him Lam là một doanh nghiệp lớn, đầu tư đa ngành, hiện nay khối lượng công việc rất lớn, tôi thấy đội ngũ quản trị của LienVietPostBank đã đủ sức điều hành ngân hàng nên tôi thấy yên tâm”.

“Hiện nay Him Lam đang có 18 dự án, có dự án có vốn đầu tư lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng, rất nhiều công việc ở phía trước. Tôi cũng là người ham chơi, nên trong thời gian tới sẽ chỉ làm tư vấn cho ngân hàng”, ông Minh cho biết.

Ông Minh cũng khẳng định, Him Lam là cổ đông sảng lập và sẽ tiếp tục sát cánh với Ban Điều hành để quản trị ngân hàng, mang đến kết quả tốt nhất cho cổ đông, nhân viên và ngân hàng.

Cũng tại đại hội, ông Minh cho biết, tính đến ngày 31/5, lợi nhuận ngân hàng đạt 730 tỷ, ước tính đến hết quý II/2017, lợi nhuận của LienVietPostBank sẽ đạt khoảng 900 tỷ đồng.

Về kế hoạch niêm yết, toàn bộ đề án niêm yết lên Upcom ngân hàng đã hoàn thành, trong quý III ngân hàng sẽ chính thức lên sàn.

TRẦN THÚY

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close