Cách sốngSống

Phụ nữ hãy quyết định cuộc đời một cách chủ động

Chúng ta hãy bắt đầu với một câu chuyện:

Ở một xứ sở thần tiên nọ, có một chàng trai vô cùng tốt bụng sống bác ái và luôn giúp đỡ mọi người, chàng được người dân trong làng rất yêu mến. Một ngày nọ chàng trai bỗng nảy ra ý định sẽ rời ngôi làng để làm một chuyến phiêu lưu. Chàng đem tất cả những vật dụng cần thiết rồi lên đường, chàng đi, đi mãi chàng băng qua một khu rừng, băng qua một sa mạc, băng qua một con sông.

Rồi đến một ngày nọ chàng tới trước một ngọn núi, bỗng nhiên một con quái vật khủng khiếp nhảy ra trước mặt chàng, nói với chàng rằng nó sẽ đập chết ăn thịt chàng nếu chàng không trả lời được câu đố của nó. Nó nói rằng đây là một câu đố vô cùng khó, hàng trăm hàng ngàn năm nay, những bộ óc siêu việt nhất của loài người cũng không tài nào có câu trả lời đúng, vì thế nó sẽ cho chàng thời gian một ngày để tìm ra câu trả lời.

Và câu hỏi đó là: “Phụ nữ thật sự muốn gì?”

Đây quả là một câu hỏi quá khó đối với chàng, chàng nghĩ cả ngày trời mà không thể nào tìm được câu trả lời hoàn hảo. Thời hạn một ngày sắp hết chàng nghĩ mình sẽ phải chết tại đây, chàng buồn bã đến một gốc cây ngồi xuống, bỗng xuất hiện một mụ phù thủy vô cùng xấu xí và mụ nói với chàng rằng mụ sẽ cho chàng biết câu trả lời nếu chàng đồng ý lấy mụ ta. Điều này thật kinh khủng nhưng không còn cách nào khác vì nếu không chàng sẽ bị con quái vật giết chết nên chàng đã đồng ý.

Ngay lập tức mụ phù thủy đã cho chàng câu trả lời: Điều phụ nữ thực sự muốn đó là “Có thể tự quyết định lấy cuộc đời mình”.

Chàng trai đã nói câu trả lời với con quái vật và nó ngậm ngùi bỏ đi, còn lại chàng và mụ phù thủy. Chàng trai là người tốt bụng trung thực nên đương nhiên chàng giữ lời hứa lấy mụ phù thủy, thấy chàng trai là người tốt bụng nên mụ phù thủy hóa thành một cô gái xinh đẹp và cho chàng một lựa chọn đó là: mụ sẽ biến thành một cô gái xinh đẹp vào ban ngày và trở lại là mụ phù thủy xấu xí vào ban đêm hoặc ngược lại.

Chàng trai mỉm cười và nói: Nàng hãy tự lựa chọn đi, dù thế nào ta cũng là chồng của nàng. Câu trả lời khiến cho mụ phù thủy hài lòng và nói rằng nàng ta sẽ hóa thành xinh đẹp suốt đời.

Vậy để có thể tự quyết định lấy cuộc đời mình, các bạn gái cần làm gì? Dưới đây là một số các gợi ý giúp bạn tự nhìn lại bản thân và điều chỉnh để có một cuộc sống ý nghĩa hơn:

1. Ngừng chỉ trích

Chỉ trích là một hành động vô dụng nhất, nó không thể đưa đến cho chúng ta điều gì khả quan. Đừng chỉ trích bản thân; hãy nhấc gánh nặng đó ra khỏi lòng mình. Cũng đừng chỉ trích người khác, bởi sai sót tìm được ở người khác đơn thuần chỉ là sự phản chiếu điều mà mình không thích ở bản thân. Nghĩ tiêu cực về người khác là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những giới hạn trong cuộc sống của chính chúng ta. Chỉ có chúng ta mới phán xét mình, không phải Cuộc đời, không phải Chúa, không phải Thế giới này.

Hãy yêu và chấp nhận bản thân mình.

2. Đừng làm bản thân sợ hãi

Tất cả chúng ta đều muốn dừng việc này lại. Chúng ta thường xuyên làm bản thân khiếp sợ bằng suy nghĩ của chính mình. Mỗi người chỉ có thể nghĩ một điều vào một thời điểm. Vậy hãy nghĩ về những khẳng định khả quan. Bằng cách này, suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng tốt đẹp hơn. Nếu bạn còn bắt gặp mình đang tự làm mình lo sợ, hãy nói ngay rằng: Mình từ bỏ việc làm bản thân sợ hãi.

Hãy là một hiện thân thiêng liêng và lộng lẫy của cuộc sống và sống hết sức mình từ giây phút này trở đi.

3. Hãy tận tâm với mối quan hệ giữa bạn với bản thân mình

Chúng ta quá tận tâm đối với những mối quan hệ khác nhưng lại không hề quan tâm đến bản thân mình. Từ giờ phút này hãy thực sự chú ý đến mình, xem mình là ai. Hãy tận tâm yêu thương bản thân, chăm sóc cho trái tim và tâm hồn mình.

Hãy sủng ái bản thân.

4. Hãy đối xử với bản thân như bạn được yêu

Tôn trọng và yêu thương bản thân. Khi bạn yêu chính mình, bạn sẽ nhận được tình yêu thương rộng mở từ người khác. Luật Yêu Thương đòi hỏi rằng bạn phải chú tâm vào điều bạn muốn làm, hơn là những điều bạn không muốn làm. Chú tâm yêu thương bản thân mình.

Hãy toàn tâm toàn ý yêu thương bản thân từ giây phút này.

5. Chăm sóc cơ thể

Cơ thể bạn là một thánh đường cao quý. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống dài lâu và viên mãn thì hãy chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ. Bạn muốn mình trông xinh đẹp và quan trọng hơn hết là cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Dinh dưỡng và tập luyện là những yếu tố quan trọng. Bạn muốn cơ thể bạn dẻo dai và năng động đến giây phút cuối cùng của cuộc đời này.

Phải luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an vô sự.

6. Giáo dục bản thân

Chúng ta rất hay phàn nàn rằng mình không biết cái này, không hay cái kia và mình không biết làm cái gì. Nhưng chúng ta sáng dạ và thông minh, chúng ta có thể học hỏi. Khắp mọi nơi đều có sách, các lớp học và băng đĩa. Nếu tài chính hạn hẹp, bạn hãy sử dụng thư viện. Tìm cho mình một nhóm cùng giúp đỡ nhau. Tôi biết mình sẽ học cho đến giây phút cuối đời.

Mình luôn luôn học hỏi và trưởng thành.

7. Tích lũy tài chính cho tương lai

Mọi phụ nữ đều có quyền có tiền bạc của riêng mình. Đây là một niềm tin có ý nghĩa đáng để chúng ta tiếp nhận. Nó là một phần giá trị bản thân. Chúng ta có thể bắt đầu từ một khoản nho nhỏ. Điều quan trọng là chúng ta phải tiết kiệm. Lúc này những lời khẳng định nên được áp dụng.

Luôn không ngừng làm tăng thu nhập và tận dụng để thành công ở mỗi bước ngoặt

8. Hoàn thiện khả năng sáng tạo của mình

Sự sáng tạo là bất cứ hoạt động nào để hoàn thiện bản thân, từ việc nướng bánh tới thiết kế một tòa nhà. Hãy dành cho chính mình chút ít thời gian để sáng tạo. Nếu bạn bận con cái hay thời gian có hạn, hãy nhờ bạn bè trông con giúp bạn và ngược lại. Cả hai người đều có thể tranh thủ thời gian cho bản thân mình. Các bạn xứng đáng với điều đó.

Dành thời gian và không gian riêng để sang tạo.

9. Hãy biến niềm vui và hạnh phúc thành trung tâm thế giới của bạn

Niềm vui và hạnh phúc luôn ở bên trong bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên liên kết với phần này bên trong tâm hồn mình. Hãy tạo nên cuộc đời mình xung quanh niềm vui này. Khi bạn hạnh phúc, chúng ta có thể sáng tạo, chúng ta sẽ không phải lo lắng vì những điều không đâu nữa và ý tưởng mới sẽ xuất hiện.

Luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

10. Phát huy mối liên kết tâm hồn lành mạnh với cuộc sống

Mối liên kết này có thể có hoặc không liên quan đến tín ngưỡng mà chúng ta lớn lên trong đó. Khi còn bé, chúng ta không có sự lựa chọn. Bây giờ đã lớn, chúng ta có thể lựa chọn cho mình con đường và niềm tin tâm linh. Lúc cô đơn một mình là một trong những thời khắc đặc biệt của cuộc đời mỗi người. Mối quan hệ với nội tâm bên trong bản thân mình là điều quan trọng nhất. Hãy cho mình có được những giờ phút một mình để liên kết với phần dẫn đạo bên trong chúng ta.

Niềm tin tâm linh nâng đỡ và giúp chúng ta sống đúng là mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close