Tư duy

Sinh viên Harvard mất 40s mới giải được câu đố này. Còn bạn thì sao?

75% người được hỏi đều bó tay trước câu đố này. Còn bạn thì sao?

Về cơ bản, giải đố là một phương pháp giúp bạn rèn luyện tư duy, trí tuệ, đồng thời là cách giải trí cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy giải trí một chút ngày cuối tuần bằng câu đố dưới đây.

Nhìn thì dễ vậy thôi, nhưng bản chất không hề đơn giản đâu. Những thiên tài mất khoảng 10s để ngộ ra. Tỉ phú Bill Gates – người đàn ông giàu nhất thế giới cần 20s, trong khi các cựu sinh viên Harvard – những bộ não thông minh kiệt xuất mất tới 40s.

Với người bình thường thì… hên xui. Theo các con số thống kê, có khoảng 75% người được hỏi chịu thua và phải xin gợi ý.

Còn bạn thì sao? Theo bạn, đáp án là gì nào? Gợi ý: câu trả lời không phải thứ đầu tiên mà bạn nghĩ đến đâu.

Hãy tư duy thật kỹ trước khi xem đáp án nhé.

Đáp án

Đa số chúng ta khi nhìn thấy các hình này đều nghĩ ngay đến hình vuông số 4 (tính từ bên trái qua), vì đó là hình duy nhất có màu xanh.

Tuy nhiên hãy để ý một chút. Trong 5 bức hình này, hình số 3 là hình tròn “duy nhất”, hình số 5 là hình vuông nhỏ “duy nhất”, hay hình số 2 là hình vuông không có viền – tất nhiên cũng là “duy nhất”.

Vậy nên, cách tư duy như vậy không phải là đáp án. Nếu sử dụng phương pháp loại trừ, bạn sẽ biết đáp án là hình vuông đầu tiên .

Vì sao? Vì hình đó chẳng có gì đặc biệt cả. Nó không phải hình vuông duy nhất, không phải hình nhỏ nhất, không có màu xanh, và có viền bao quanh. Nói cách khác, nó trở nên đặc biệt nhất vì không có điểm gì khác biệt so với các hình còn lại.

Bạn tìm ra đáp án trong bao nhiêu giây? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Bright Side, Wikipedia, Daily Statistic

Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close