Câu chuyệnKinh doanh

Sống dư dả mà chẳng phải làm gì cả nhờ chiến lược đầu tư BĐS độc đáo, ai cũng có thể học hỏi: Sử dụng ngôi nhà như một khoản đầu tư và tránh định cư quá sớm

Tốt nghiệp đại học với 1.000 USD trong tài khoản ngân hàng, anh chàng này đã thực hiện một chiến lược đầu tư bất động sản hết sức độc đáo giúp anh có dư giả tiền để sống ở Ecuador cùng vợ con mà chẳng phải làm gì cả.

Sống dư dả mà chẳng phải làm gì cả nhờ chiến lược đầu tư BĐS độc đáo, ai cũng có thể học hỏi: Sử dụng ngôi nhà như một khoản đầu tư và tránh định cư quá sớm

Chad Carson đã tham gia lĩnh vực bất động sản trong suốt 13 năm qua nhưng anh không phải kiểu người có được thành công chỉ sau 1 đêm.

Thực tế, cựu sinh viên trường Clemson tốt nghiệp năm 2003 với chỉ 1.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Dành 1 năm sau khi ra trường để làm chân khảo sát các khu bất động sản cho những nhà đầu tư mùa vụ, mua qua bán lại kiếm lời, Carson đã có đủ tiền tiết kiệm để mua 1 căn nhà cho chính mình. Không lâu sau đó, anh đã dần xây dựng được khối tài sản thông qua chiến lược “house hacking”.

“Tôi mua một căn nhà, chia làm 4 phần. Tôi sống 1 phần còn cho thuê 3 phần còn lại. Nhờ vậy tôi có khoản dư ra 100 USD mỗi tháng bằng việc kiếm được 400 USD tiền thuê mỗi phần còn lại của ngôi nhà – như vậy mỗi tháng tôi có 1.200 USD. Trong khi đó, những chi phí như thế chấp, đặt cọc, bảo hiểm khoảng 1.100. Carson hiện 37 tuổi, “sống thoải mái” bằng việc sử dụng kỹ năng của một nhà đầu tư bất động sản.

Đây là chiến lược đầu tư bất động sản – cùng với mẹo khác của Carson gọi là “live and flip” – tức là mua nhà, sửa trong vài năm và sau đó bán lại với khoản lợi nhuận kha khá – được Carson gọi là “cách tốt nhất để gia tăng tiền tiết kiệm và tối đa hóa lợi nhuận khi còn trẻ”. Điểm mấu chốt ở đây là sử dụng ngôi nhà đầu tiên của bạn như một khoản đầu tư và tránh định cư với nó quá sớm.

Carson giải thích:

“Đặc biệt, trong 10 năm đầu, nếu mắc sai lầm khi mua căn hộ theo cảm xúc thay vì mua có tính toán bằng việc một phần để ở và một phần cho thuê (như chiến lược “live and flip”) thì đó có thể là sai lầm to lớn trong vòng 20 – 30 năm tới kể từ bây giờ.

“Cái giá phải trả có thể là 700.000 USD – hoặc 1 triệu USD cho bất kỳ ai trong 20 – 30 năm tới sau khi đưa ra lựa chọn để ngôi nhà đầu tiên của họ trở thành tổ ấm đẹp đẽ thay vì lựa chọn đó như một khoản đầu tư hoặc chỉ đi thuê. Đó là điểm khác biệt rất rất lớn”.

Ngoài ra, Carson cũng nói rằng trước khi mua một khu bất động sản, hãy chắc chắn bạn có một khoản dành dụm kha khá.

“Bất động sản cho thuê là cơ hội tuyệt vời để xây dựng tài sản. Dẫu vậy, khoản thu nhập trước mắt có thể sẽ không nhiều. Nếu tính thu về 200 USD mỗi tháng nhưng 1 năm hoặc nửa năm tới, điều hòa hoặc lò sưởi bị hỏng, bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để sửa chữa. Nhưng về lâu dài, chiến lược này có thể giúp bạn đủ tiền thanh toán các khóa đơn và may mắn còn có thể dần tiết kiệm được 1 khoản nữa.

Về phần mình, Carson có thể kiếm tiền từ việc cho thuê nhà và sử dụng nó để tạo lập tổ ấm cho mình.

Hiện nay, anh và đối tác kinh doanh của mình quản lý 90 bất động sản cho thuê, hầu hết là ở vùng Clemson, South Carolina. Carson hiện sống với khoản thu nhập trong mơ từ việc cho thuê nhà, và nó giúp anh sống thoải mái ở Ecuador với vợ và 2 cô con gái nhỏ.

“Trong suy nghĩ của tôi, việc cho thuê bất động sản rõ ràng là không có bất kỳ khó khăn nào với những khoản nợ, vì vậy bạn sẽ chịu rủi ro rất ít. Ngoài ra khoản đầu tư lại mang về thu nhập cao cho phép bạn tới Eucuador và làm bất kỳ bạn muốn trong cuộc sống. Bỏ việc hoặc có được một chút tự do để làm những việc khác”.

Cuối cùng, Carson nói rằng “lời khuyên của tôi tới tất cả mọi người là dù có đầu tư vào bất động sản thật sự hay không, mới trong giai đoạn đầu sự nghiệp hay đang xây dựng khối tài sản của mình… bạn vẫn cần phải thực hiện các chiến lược như house-hacking, live and flip hay đơn thuần cho thuê nhà bởi đó là 3 cách tốt nhất để kiếm tiền thông qua căn nhà của bạn”.

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close