Khởi nghiệpKinh doanh

Start-up giúp tìm việc thời vụ qua ứng dụng có gì đặc biệt?

Sau hai vòng gọi vốn, Side nhận được gần 10 triệu USD và dự định mở rộng ra nhiều thành phố ở Pháp và Anh…

Start-up giúp tìm việc thời vụ qua ứng dụng có gì đặc biệt?

Dự án khởi nghiệp Side của Pháp cho biết nhận được thêm 5,7 triệu USD trong vòng gọi vốn mới đây, trang Tech Crunch cho biết.

Side là nền tảng trực tuyến cho phép sinh viên tìm kiếm việc làm thời vụ, đồng thời cũng là công cụ hữu ích cho các công ty vào dịp cao điểm, ra mắt sản phẩm mới… và cần tới nhân lực thời vụ.

Vòng gọi vốn lần này của Side dẫn đầu là các nhà đầu tư Xavier Niel, cùng Aglaé Ventures, Jacques-Antoine Granjon, Antoine Martin.

Tháng 10/2016, Side cũng nhận được 1,5 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư gồm Connect Ventures, Fly Ventures, Kima Ventures và TheFamily.

Ý tưởng của Side là coi “tuyển dụng là một dịch vụ”. Tuy nhiên, Side không đăng tải các thông tin việc làm theo kiểu truyền thống. Đây là nền tảng trực tuyến nơi bạn có thể thuê người làm đủ loại công việc cụ thể như gửi thư cho khách hàng, thu tiền, hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ bán hàng, tham gia sự kiện, gói đồ… với mức hoa hồng nhỏ.

Với ý tưởng này, Side kỳ vọng là trung gian giúp đáp ứng nhân lực ngắn hạn cho các công ty, đồng thời giúp sinh viên, người trẻ có thể kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

“Bạn có thể dễ dàng tìm một việc làm ngắn hạn và có thêm thu nhập khi vẫn đang đi học”, nhà đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Side, Pierre Mugnier cho biết. “Đối với các công ty, chúng tôi cho họ công cụ tiếp cận lượng lao động sinh viên đông đảo, rảnh rỗi và đủ điều kiện để làm việc hợp pháp”.

“Trên thực tế, các bạn sinh viên được trả tiền cho mỗi giờ làm việc chứ không hẳn theo từng đầu việc”, Mugnier nói. “Bằng cách này, chúng tôi có thể giúp họ khỏi phải làm việc không công”.

Một việc làm thông thường được đăng tải trên Side được trả 15 Euro/giờ (16,75 USD), sau khi trừ hoa hồng, sinh viên có thể nhận về 12 Euro mỗi giờ (13,39 USD). Nhiều công việc yêu cầu làm việc từ 5 – 10 giờ đồng hồ.

Side hoạt động theo mô hình đơn giản mà theo đó các công ty đăng tải công việc đang cần tuyển người lên website của Side. Những người đăng ký, chủ yếu là sinh viên, sẽ nhận được thông báo qua điện thoại khi có công việc mới được tải lên. Họ có thể ứng tuyển, nói chuyện trực tuyến với công ty và tìm kiếm các thông tin khác qua ứng dụng điện thoại.

Đến nay đã có 600 công ty tại London, Paris và Lyon sử dụng Side làm công cụ tìm người làm việc và 15.000 đã tìm được việc thành công qua nền tảng trực tuyến này. Nhiều start-up khác như Uber, Doctolib, Deliveroo, Foodora và Drivy thậm chí phụ thuộc vào Side để tăng nguồn nhân lực của mình.

Side hiện tăng trưởng với tốc độ 19% mỗi tháng và 90% việc làm đăng tải tìm được người trong 24 giờ.

Với số vốn đầu tư nhận được lần này, Side dự định mở rộng ra thêm nhiều thành phố ở Pháp và Anh, đồng thời tối ưu hóa ứng dụng với mục tiêu giúp sinh viên có thể làm việc ngay với các công ty chỉ trong 5 phút.

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close