CEO Thế giớiNhân vật

Chân dung siêu mẫu 28 tuổi đang đảm trách vị trí Giám đốc chiến lược truyền thông của Tổng thống Trump

Hiện tại, nữ cố vấn cấp cap 28 tuổi này của ông Trump được trả mức lương gần như cao nhất trong số các nhân viên Nhà Trắng.

Chân dung siêu mẫu 28 tuổi đang đảm trách vị trí Giám đốc chiến lược truyền thông của Tổng thống Trump

Hope Hicks, 28 tuổi sinh ra tại Greenwich thuộc bang Connecticut, vốn là địa điểm đặt trụ sở ưa thích của những quỹ đầu tư hàng đầu.

Trước khi có được bằng tiếng Anh tại Đại học Southern Methodist, Hope từng là người mẫu, diễn viên.

Hope dấn thân vào nghiệp chính trị thông qua một công việc tại Trump Organization.

Hiện tại, Hope đã trở thành một trong những cố vấn trẻ tuổi nhất của ông Trump, nắm giữ vị trí trợ lý và là Giám đốc chiến lược truyền thông trong Nhà Trắng.

Bản thân ông Trump thì nói rằng Hope đã tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông “từ những ngày đầu” và luôn ở bên cạnh ông sau rất nhiều lần đại tu lại đội ngũ nhân viên bao gồm cả việc 2 lần thay đổi Giám đốc chiến dịch tranh cử.

Dưới đây là những thông tin thú vị về nữ cố vấn trẻ tuổi, xinh đẹp và rất tài năng này:

Hope và chị gái Mary Grace vốn là một người mẫu tuổi teen thành công. Cô từng được chụp hình cho Ralph Lauren và xuất hiện trên trang bìa tạp chí It Girl.

Mối liên hệ đầu tiên của Hope với đế chế Trump là vào năm 2012 khi cô làm việc tại công ty Quan hệ công chúng Hiltzik Strategies. Lúc này, thật tình cờ là thương hiệu thời trang Ivanka Trump lại đang là khách hàng của Hiltzik. Tới tháng 8/2014, con gái của Tổng thống Trump đã tuyển Hope, biến cô trở thành nhân viên của Trump Organization.

Sau khi vào được đế chế Trump, Hope được tiếp cận gần hơn với ông Trump và nhanh chóng “lấy được niềm tin của ông”, theo chia sẻ của Ivanka Trump với tờ New York Times vào tháng 6/2016.

Tháng 1/2015, ông Trump đã gọi Hope tới văn phòng của ông nằm ở tầng thứ 26 tại tòa Trump Tower và đề nghị cô tham gia vào chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Hope không có bất kỳ kinh nghiệm chính trị nào trước đó nhưng kiến thức và kinh nghiệm làm truyền thông lại rất tốt. Cha cô, Paul, cũng là Phó chủ tịch truyền thông và quan hệ công chúng cho NFL.

Hope bắt đầu làm việc trong chiến dịch của ông Trump 5 tháng trước khi ông Tuyên bố chiến thắng.

Điều này khiến Hope trở thành nhân viên tham gia vào chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump lâu nhất. Cô thậm chí làm việc lâu hơn cả Giám đốc quản lý chiến dịch ban đầu là Corey Lewandowski và nhiều cố vấn cấp cao khác.

Những người trong cuộc mô tả Hope là người thân thiện và trung thành. Ông Trump thì nói rằng cô ấy “tự nhiên” và “nổi bật”.

Trong suốt chiến dịch, Hope đã dành hầu hết thời gian để xử lý những câu hỏi và yêu cầu không ngớt của các phóng viên. Thậm chí, một vài nguồn tin tiết lộ Hope còn chính là tác giả những bài đăng trên Twitter của ông ông Trump.

Dù các phóng viên nhận xét Hope là người lịch sự nhưng họ cũng tỏ ra cực kỳ thất vọng bởi trong suốt chiến dịch, Hope đã tỏ ra rất thận trọng trong việc trả lời các bình luận cũng như đáp ứng yêu cầu tiếp cận ông Trump.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, Hope được ở miễn phí trong một căn hộ của tòa Trump.

Hiện tại, cô đang sống ở Washington trên cương vị Trợ lý cho Tổng thống và Giám đốc chiến lược truyền thông của Nhà Trắng.

Hope Hicks vẫn không được biết đến nhiều cho tới khi đích thân Tổng thống Trump đã gọi điện gửi lời “cảm ơn” tới cô vào tháng 12.

Năm 13 tuổi, trả lời phỏng vấn trên tạp chí Greenwich, Hope đã nói rằng: “Nếu sự nghiệp diễn xuất không được như kỳ vọng, rất có thể tôi sẽ dấn thân vào con đường chính trị. Ai mà biết được chuyện gì có thể xảy ra”.

Tháng 6, Nhà Trắng đã tiết lộ mức lương của 377 nhân viên cấp cao trong đó, Hope được trả mức cao nhất với 179.700 USD – ngang bằng với Giám đốc Nhân sự Reince Priebus, giám đốc chiến lược Steve Bannon, Tổng thư ký Sean Spicer…

 Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close