Thời sựThời sự

Thành phố New York treo ảnh mừng sinh nhật Putin? Facebook

Hôm nay (7/10) là ngày sinh nhật lần thứ 64 của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người dân New York, Mỹ đã có một cách kỷ niệm ngày sinh nhật của ông vô cùng độc đáo.

Một tấm ảnh lớn của người đứng đầu điện Kremlin với dòng chữ “người kiến tạo hòa bình” đã được treo trên cầu Manhattan, thành phố New York vào chiều hôm qua (6/10). Vào lúc 13h45, tấm pa nô rộng khoảng 6m, dài hơn 9m trên đó có hình chân dung của Tổng thống Putin và quốc kỳ Syria ở phía sau đã được treo ở phía hướng về Brooklyn của cây cầu.

Banner ảnh ông Putin được treo trên cầu Manhattan. Nguồn: Twitter

Khoảng 1 tiếng sau, tấm banner đã được chính quyền thành phố tháo rỡ nhưng trước đó, rất nhiều người dân New York đã chụp ảnh và lan truyền trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đang ngồi trong văn phòng thì thấy ảnh của ông Putin treo trên cầu qua tấm cửa kính lớn của tòa nhà”, Quinn Formel, 27 tuổi, cho The Post biết.

“Tôi nhìn thấy có hai người đàn ông phải vật lộn để treo tấm áp phích đó lên và chúng tôi nhìn thấy ảnh ông Putin cùng cờ Syria và dòng chữ “người kiến tạo hòa bình”. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên không biết chuyện gì đang xảy ra”, người chứng kiến cho hay.

Cảnh sát thành phố New York chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này cũng như chưa đưa ai vào diện tình nghi. Họ đang xem xét lại các băng ghi hình để tìm ra người đã thực hiện hành động này.

Người dân New York đã kịp chụp lại hình ảnh này trước khi tấm áp phích bị gỡ bỏ. Nguồn: Twitter

Trước đó, vào ngày hôm qua (6/10), thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov mới đây cho biết, ông Putin sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của mình tại Moscox cùng với gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin cho biết, Tổng thống sẽ không thể có ngày nghỉ trọn vẹn vào sinh nhật của ông, vì theo kế hoạch ngày 7/10 sẽ có số lượng lớn các cuộc gọi quốc tế.

Năm ngoái (2015), ông Vladimir Putin đón sinh nhật 63 tuổi tại Sochi giữa các cầu thủ hockey, người thân và bạn bè. Khi đó nguyên thủ quốc gia đã tham gia trận đấu Hockey League.

Năm 2014 là lần đầu tiên trong nhiều năm, Tổng thống Nga đã nghỉ một ngày đúng hôm sinh nhật của mình. Khi đó nhà lãnh đạo Nga đã đến rừng taiga Siberia và đi bộ khoảng 9 km qua núi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)/Infonet

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close