Bất động sảnThị trường

Thị trường Hà Nội cuối năm sôi động với nhiều dự án nhà giá rẻ

Nhiều dự án nhà thương mại giá rẻ khá “kín tiếng” trong các sự kiện giới thiệu hay mở bán. Thế nhưng, với nhu cầu mua nhà lớn dịp cuối năm, phân khúc này được dự báo sôi động nhất về khả năng thanh khoản trên thị trường.

Tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, dự án Osaka Complex (số 48, đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) là một trong những tổ hợp nhà chung cư thuộc phân khúc giá rẻ có quy mô lớn nhất khu vực.

Dự án gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng, do Công ty TNHH Nam Minh Hoàng làm chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Cát Điền.

Dự án này hiện đã xây dựng xong phần hầm, đang triển khai phần thân và đã chính thức mở ra thị trường. Thế nhưng, không giống nhiều dự án khác, thường “cờ rong, trống mở”, đơn vị phân phối Cát Điền lại khá “kín tiếng” trong hoạt động mở bán.

Một đại diện Công ty Cát Điền cho biết, nhu cầu với căn hộ thuộc phân khúc giá rẻ hiện rất lớn, nhưng nguồn cung nhà giá rẻ tại Hà Nội hiện nay không nhiều. Ngay với dự án Osaka Complex có tổng cộng khoảng 700 căn hộ, nhưng khoảng 40% quỹ căn hộ bán cho đối tượng cán bộ. Chỉ còn khoảng 400 căn hộ thương mại được Cát Điền phân phối ra thị trường, với mức giá khoảng 19 triệu đồng/m2 và đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Tương dự án Osaka Complex, dự án Tứ Hiệp Plaza do Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Vinh Hạnh làm chủ đầu tư cũng khá “kín tiếng” trong hoạt động truyền thông bán hàng. Thế nhưng, theo một đại diện đơn vị phân phối, ngay sau lễ ra mắt dự án ít hôm, đã có khoảng 200 căn hộ được khách hàng đặt mua.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Maketing Công ty Vinh Hạnh, chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây, doanh nghiệp này hạn chế bán căn hộ và tập trung vào triển khai dự án.

Tuy nhiên, đại diện này cũng tiết lộ, chủ đầu tư đang xây dựng chương trình bán căn hộ trong mùa mua sắm sôi động nhất năm, với chương trình hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà. Theo đó, thời điểm mở bán dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Đầu năm 2016, chủ đầu tư và các đơn vị phân phối dự án Gemek Premium rầm rộ làm truyền thông bán hàng. Thế nhưng, trong khoảng 2 tháng qua, hoạt động truyền thông này dường như chìm xuống.

Mới đây, một đơn vị phân phối dự án Gemek Premium đưa ra thông báo mở bán đợt cuối, với 50 căn hộ, cho thấy việc mở bán tại dự án này hiện nay chỉ là giải quyết “hàng tồn”.

Cũng giống dự án Gemek Premium, Hải Phát từng rầm rộ làm truyền thông bán căn hộ tòa thương mại V3, thuộc dự án The Vesta, quận Hà Đông. Thế nhưng gần 2 tháng nay, Hải Phát dường như “đóng băng” thông tin hoạt động mở bán dự án này.

Trao đổi với đầu tư bất động sản, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch Hải Phát cho biết, Tòa V3, dự án The Vesta chỉ có khoảng 300 căn hộ giá rẻ từ 15 – 16 triệu đồng/m2. Đến nay, doanh nghiệp đã bán hết khoảng 80% căn hộ, số căn hộ còn lại, doanh nghiệp sẽ mở bán bình thường, chứ không tiến hành lễ mở bán hay truyền thông như trước nữa.

Tại Hà Nội, những dự án nhà giá rẻ vẫn còn hàng tồn, các đơn vị phân phối vẫn tiến hành mở bán, nhưng “nói không” với truyền thông như Hải Phát Land tại Tòa V3, thuộc dự án The Vesta không phải chuyện hiếm.

Cụ thể, mới đây, Xuân Mai Corp cũng khá lặng lẽ trong việc mở bán các căn hộ còn lại tại dự án Xuân Mai Spark, Khu đô thị Dương Nội. Sông Đà Hoàng Long sau một thời gia rầm rộ khuyến mãi mở bán dự án The Golden An Khánh, nay cũng lặng lẽ bán hàng tồn. Cách đó không xa, Phúc Hà Group cũng tiếp tục mở bán các căn hộ giá rẻ cuối cùng tại tòa T2, Dự án Thăng Long Victory…

Theo Nguyên Minh
Báo Đầu tư Bất động sản

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close