Tài chính - Ngân hàngThị trường

Thu hồi giấy phép hoạt động chi nhánh ngân hàng ANZ tại Hà Nội

Quyết định được đưa ra sau khi Ngân hàng Nhà nước xem xét văn bản đề nghị của Ngân hàng ANZ.

Ngày 5/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định về việc thu hồi Giấy phép hoạt động Chi nhánh ngân hàng nước ngoài Australia and New Zealand Banking Group Limited (Ngân hàng ANZ).

NHNN cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi xét văn bản đề nghị của ngân hàng ANZ kèm hồ sơ về việc thu hồi Giấy phép hoạt động chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Giấy phép hoạt động chi nhánh ngân hàng nước ngoài mà NHNN thu hồi được cơ quan này cấp cho ngân hàng nước ngoài ANZ chi nhánh Hà Nội vào ngày 15/6/1992.

Theo đó, Ngân hàng ANZ chi nhánh Hà Nội có trách nhiệm thực hiện việc niêm yết Quyết định thu hồi Giấy phép, thực hiện thanh lý tài sản và các nghĩa vụ khác theo quy định.

Được biết, từ năm 2009, Tập đoàn ngân hàng ANZ đã được cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài – Ngân hàng TNHH Một Thành Viên ANZ (Việt Nam) và chi nhánh ngân hàng nước ngoài này vẫn song song hoạt động.

Việc ANZ đề nghị thu hồi giấy phép của chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Hà Nội nhằm hợp nhất, tập trung hoạt động kinh doanh của ANZ tại Việt Nam vào Ngân hàng TNHH Một Thành Viên ANZ (Việt Nam). Đồng thời, việc chấm dứt hoạt động của chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Hà Nội của ANZ không ảnh hưởng tới hoạt động và cam kết của ANZ cũng như việc phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tại Việt Nam.

Nhật Duy/NCĐT

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close