Câu chuyệnKinh doanh

Triển khai chương trình tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017 được triển khai bởi 3 thành viên của mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel), do Công ty InnoHub phối hợp với Quỹ SVF và BK Holdings thực hiện, sẽ dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển sản phẩm.

Kickstart 2017 hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp có sản phẩm đổi mới sáng tạo hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển. 

Chương trình sẽ đào tạo chuyên sâu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong vòng 3 tháng, kể từ 1/8. Kickstart 2017 hướng đến hỗ trợ các dự án sẵn sàng đón nhận các khoản đầu tư, đặc biệt nguồn đầu tư trực tiếp từ các nhà đầu tư thiên thần thuộc mạng lưới iAngel.

Các nhà khởi nghiệp cũng được sử dụng không gian làm việc chung miễn phí trong suốt chương trình, tham gia các khóa học quản trị từ các đối tác của chương trình.

Kickstart 2017 được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Mạng lưới Doanh nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP). Chương trình sẽ được triển khai tại Hà Nội từ ngày 1/8 – 31/10/2017.

Hồi tuần trước, IPP2 cũng đã phối hợp với Saigon Innovation Hub trao chứng chỉ cho 23 giảng viên từ 6 trường đại học tại TP.HCM thuộc khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT-HCM). Khóa học thuộc chuỗi các hoạt động liên kết nhân rộng mô hình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của IPP2 với các giảng viên đến từ Phần Lan và Mỹ.

Trong khuôn khổ Chiến lược thoái lui (Exit Strategy) năm 2017-2018 của chương trình, IPP2 sẽ liên kết với các đối tác Việt Nam để nhân rộng mô hình đào tạo giảng viên tại các trường đại học, hướng tới đưa chương trình vào giảng dạy tại các trường đại học Việt Nam và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học.

IPP2 là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Giai đoạn 2 từ năm 2014 – 2018 với ngân sách 11 triệu euro, IPP2 hướng tới củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam, hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, hoạt động hợp tác và kết nối mở rộng trên phạm vi toàn quốc và với các quốc gia trên thế giới.

TUYẾT ÂN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close