Doanh nghiệpKinh doanh

Uber sẽ chọn CEO Expedia dẫn dắt công ty vượt qua khủng hoảng?

Uber Technologies dự kiến sẽ chỉ định Dara Khosrowshahi của Expedia làm giám đốc điều hành của người khổng lồ bạn đồng hành toàn cầu.

Công ty ứng dụng gọi xe Uber sẽ chỉ định Dara Khosrowshahi – người đang giữ vai trò Giám đốc điều hành hãng Expedia vào chiếc ghế nóng CEO Uber, nguồn tin của Bloomberg cho biết.

uber chon ceo expedia dan dat cong ty vuot qua khung hoang
Ông Khosrowshahi – CEO Expedia.

Dara Khosrowshahi sẽ kế nhiệm nhà đồng sáng lập Travis Kalanick, người đã phát triển Uber thành công ty ứng dụng gọi xe 20 tỷ USD vào năm, trước khi những vụ tai tiếng buộc ông phải ra đi.

Một phát ngôn viên của Ban giám đốc Uber cho hay, họ đã chọn được CEO nhưng từ chối cho biết tên, nói rằng hội đồng quản trị sẽ thông báo cho nhân viên trước. Expedia không đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Khosrowshahi sẽ đối mặt với hàng loạt các chướng ngại khi Uber, đã huy động 15 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, đang hướng tới một vụ IPO vẫn chưa có kế hoạch. Giám đốc điều hành mới sẽ phải đối mặt với những khoản lỗ liên tục của công ty, một vụ kiện tụng bí mật công nghệ do Waymo của Alphabet đưa ra, một thương hiệu mờ nhạt và hành vi thiếu chuẩn mực của hơn 15.000 nhân viên toàn cầu của Uber.

Hội đồng quản trị của Uber đã đã có vòng phỏng vấn cuối cùng với các ứng viên và bàn về các lựa chọn, Bloomberg cho hay, họ yêu cầu không công khai danh tính bởi vì tính riêng tư của các cuộc thảo luận này.

Giám đốc điều hành của Hewlett Packard Meg Whitman đã nhận được sự ủng hộ từ một số thành viên hội đồng quản trị sau khi trình bày tầm nhìn của mình về công ty vào thứ Bảy, mặc dù đã nhiều lần công khai chối bỏ rằng cô sẽ nhận công việc này.

Giám đốc của General Electric Feffrey Immelt t vào vòng cuối nhưng đã thất bại trong việc đạt được sự ủng hộ toàn bộ của hội đồng quản trị. Ông rút tên mình vào sáng Chủ Nhật, một bài đăng Twitter cho biết.

Hội đồng quản trị vẫn rất kín tiếng. Trước đó nguồn tin rò rỉ cho hay, Khosrowshahi đã không được công khai là một người vào vòng cuối trong cuộc thi tìm kiếm CEO bị cản trở, đấu tranh nội bộ và một vụ kiện liên quan đến 2 nhà điều hành.

Khosrowshahi 48 tuổi, là một người Mỹ gốc Iran, đã tốt nghiệp đại học Brown với tấm bằng kỹ sư. Ông có khoảng thời gian trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư ở Allen & Co. trước khi tham gia cùng với tỷ phú Barry Diller ở IAC trong suốt thời kỳ bùng nổ dot-com. Khosrowshahi dẫn dắt các phi vụ thâu tóm trong du lịch trực tuyến, mở rộng Expedia của IAC với việc tiếp quản Orbitz và HomeAway.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close