Doanh nghiệpKinh doanh

Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này.

 

Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

Theo chương trình phúc lợi mới, các nhân viên của Walmart sẽ chỉ phải trả 1 USD/1 ngày để học đại học. Phía Walmart sẽ chi trả toàn bộ chi phí còn lại gồm học phí, sách và lệ phí khác.

Tất cả công nhân Walmart và Sam’s Club tại Mỹ sẽ được tham gia chương trình này nếu như họ đã làm việc ở công ty được 90 ngày. Chính sách áp dụng cho cả nhân viên bán thời gian, toàn thời gian.

Hiện tại, lựa chọn loại bằng đại học vẫn chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý chuỗi nhưng phía công ty khẳng định sẽ mở rộng thêm lựa chọn ngành trong tương lai.

Các công nhân sẽ phải tham gia học để lấy bằng tại 1 trong 3 trường gồm University of Florida, Brandman University hoặc Bellevue University. Tất cả 3 trường này đều có hệ học trực tuyến và chuyên về phục vụ những người “vừa học vừa làm”.

Walmart cũng đã hợp tác với Guild Education – một nền tảng phúc lợi cho các nhân viên mới. Thông qua Guild, các nhân viên sẽ được cung cấp 1 huấn luận viên để giúp họ nộp hồ sơ cũng như quyết định loại bằng cần học.

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này. Tuy nhiên công ty hy vọng 68.000 trong số đó tham gia trong 5 năm đầu. Sẽ không có bất kỳ khoản tiền phạt nào đối với ai rời khỏi công ty hoặc không thể hoàn thành được chương trình học.

Tháng 2, Walmart đã tăng lương tối thiểu lên 11 USD và tung ra chương trình thưởng 1 lần lên tới 1.000 USD.

Phúc lợi mới và động thái tăng tương của Walmart “làm tăng áp lực cho những công ty khác trong và ngoài lĩnh vực bán lẻ gia tăng cạnh tranh nhằm thu hút nhân tài”.

Trước đó, cũng có nhiều công ty Mỹ thực hiện những chương trình phúc lợi hấp dẫn. Đầu năm nay, McDonald’s bắt đầu hỗ trợ 2.500 USD 1 năm cho nhân viên nhà hàng và 3.000 USD cho vị trí quản lý về hỗ trợ học phí. Starbucks thì có chương trình miễn phí học đại học từ năm 2015 và đến nay đã có hơn 1.000 nhân viên của họ hoàn thành bằng đại học.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close