Câu chuyệnKinh doanh

Microsoft cũng muốn xây dựng một cửa hàng không cần nhân viên, tự động thanh toán khi khách hàng lấy đồ khỏi kệ giống như Amazon

Microsoft đang hợp tác với Walmart để xây dựng các cửa hàng bán lẻ tự động 100% và không cần nhân viên.

Amazon là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về một cửa hàng tự động, không cần tới nhân viên. Tất cả mọi hành động của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, khi một món đồ được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách thanh toán.

Sau đó, khi khách hàng bước ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản. Do đó tất cả mọi thứ đều tự động, không còn cảnh xếp hàng trước quầy thu ngân như tại các siêu thị và cửa hàng khác. Tuy nhiên cửa hàng Amazon Go đầu tiên vẫn có một số thiếu sót, như việc khách hàng có thể dễ dàng giấu một món đồ trong túi và đi qua cửa mà không cần thanh toán.

Microsoft cũng muốn xây dựng một cửa hàng không cần nhân viên, tự động thanh toán khi khách hàng lấy đồ khỏi kệ giống như Amazon - Ảnh 1.

Ý tưởng của Amazon rất tuyệt vời, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hoàn hảo. Do đó, Microsoft tuyên bố cũng sẽ xây dựng một cửa hàng giống y hệt Amazon Go, nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Microsoft đang phát triển các hệ thống theo dõi những gì người mua sắm cho vào giỏ hàng của mình. Công nghệ mẫu đã được trình diễn với các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, và Microsoft đã thực hiện đàm phán với Walmart để đưa vào ứng dụng.

Microsoft cũng muốn xây dựng một cửa hàng không cần nhân viên, tự động thanh toán khi khách hàng lấy đồ khỏi kệ giống như Amazon - Ảnh 2.

Kế hoạch của Microsoft sẽ là hợp tác với các nhà bán lẻ trên toàn thế giới, để áp dụng công nghệ mới. Công nghệ này sẽ gần giống với Amazon Go, nhưng hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn, tránh các trường hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

Điều đó đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ cần có một dịch vụ thanh toán di động. Hiện tại vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển dịch vụ thanh toán của riêng mình, hay hợp tác với các công ty khác như Apple, Google hay Samsung.

Microsoft cũng muốn xây dựng một cửa hàng không cần nhân viên, tự động thanh toán khi khách hàng lấy đồ khỏi kệ giống như Amazon - Ảnh 3.

Trong khi đó, Amazon vẫn đang tiếp tục cải thiện công nghệ của cửa hàng tự động Amazon Go. Sắp tới, sẽ có thêm 2 cửa hàng Amazon Go nữa được mở tại Chicago và San Francisco.

Tham khảo: reuters

Theo TVD

Trí thức trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close