CEO Thế giớiNhân vật

Jeff Bezos vừa đạt được kỷ lục mà Bill Gates cũng chưa từng làm được

Ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 141,9 tỷ USD.

 

Jeff Bezos vừa đạt được kỷ lục mà Bill Gates cũng chưa từng làm được

Nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos đã trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá 141,9 tỷ USD theo thống kê mới nhất của Forbes.

Tài sản của Bezos đã tăng hơn 5 tỷ USD kể từ mốc ngày 1/6 để vượt xa hơn Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft – người đàn ông giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản 92,9 tỷ USD.

Warren Buffett – một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới đang ở vị trí thứ 3 với khối tài sản 82,2 tỷ USD.

Bezos đã chính thức trở thành người giàu có nhất thế giới từ đầu năm nay . Quý 2 vừa qua, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon của ông cũng vươn lên trở thành công ty giá thị thứ 2 trên thế giới chỉ sau Apple.

Dữ liệu mới nhất của Fortune cho thấy Amazon xếp thứ 8 trong danh sách những công ty lớn nhất của Mỹ năm 2018 với doanh thu đạt 177,87 tỷ USD.

Điều đáng nói là mức tài sản lên tới gần 142 tỷ USD mà CEO Amazon sở hữu là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử. Bill Gates vốn là người nắm giữ vị trí giàu có nhất thế giới suốt 20 năm nhưng trên thực tế khối tài sản ông có chưa bao giờ vượt quá con số 100 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close