Câu chuyệnKinh doanh

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin

Sau vụ ly hôn đắt giá bậc nhất lịch sử, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới.

 

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin

Ngày 4/4 vừa qua, nhà sáng lập Amazon và vợ cũ là bà MacKenzie đã tuyên bố dàn xếp xong thỏa thuận ly hôn. Theo đó, Jeff Bezos sẽ giữ 75% số cổ phiếu của họ tại công ty cùng quyền bỏ phiếu và bà MacKenzie sẽ nhận 25% còn lại trị giá 35,6 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Jeff Bezos cũng nhận được toàn bộ lợi ích từ vợ cũ tại các công ty nắm giữ chung của hai người là tờ Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Như vậy, sau khi chia tài sản cho bà MacKenzie, ông chủ Amazon vẫn là người nắm quyền kiểm soát công ty và là người giàu có nhất hành tinh với khối tài sản khoảng 110 tỷ USD.

Vợ chồng Jeff Bezos vốn là cổ đông lớn nhất với 16,3% cổ phần Amazon. Sau ly hôn, bà MacKenzie 48 tuổi sẽ nhận khoảng 4% cổ phần công ty trị giá gần 36 tỷ USD dựa trên giá trị thị trường của Amazon và trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà MacKenzie chia sẻ trên Twitter rằng bà cảm thấy hạnh phúc khi trao quyền bỏ phiếu cho chồng cũ cũng như cổ phần tại các công ty khác để hỗ trợ ông tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin - Ảnh 1.

Vợ chồng Jeff Bezos thuở còn mặn nồng.

Giá cổ phiếu của Amazon giảm nhẹ 0,5% trong phiên chiều ngày 4/4. Thông báo của bà MacKenzie đã giúp xóa bỏ lo ngại của các nhà đầu tư về quyền kiểm soát của Jeff Bezos tại Amazon sau khi hai người tuyên bố ly hôn vào tháng 1 vừa qua.

Hiện vẫn chưa rõ Jeff Bezos và MacKenzie sẽ phân chia ra sao với tài sản chung của họ tại Airbnb và Uber. Ngoài đầu tư vào các công ty công nghệ, Jeff còn tài trợ cho một dự án trị giá hàng triệu USD để tạo ra một chiếc đồng hồ có thể hoạt động trong 10.000 năm nằm ở một trang trại tại Texas mà cặp vợ chồng từng sở hữu.

Thông tin về việc phân chia nắm giữ bất động sản của hai người bao gồm các biệt thự ở Bellevue và Beverly Hills, nhà riêng lớn nhất ở Washington, trang trại ở Texas và nhiều căn hộ ở New York và các điều khoản về quyền nuôi con của họ cũng chưa được tiết lộ cụ thể.

Đại diện của cả hai bên đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào.

Bà MacKenzie là người đầu tiên thông báo về việc dàn xếp xong thủ tục ly hôn và sau đó, Jeff Bezos đã retweet thông báo của vợ cũ.

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin - Ảnh 2.

Thông báo trên Twitter của bà MacKenzie về việc ly hôn với Jeff Bezos.

Jeff Bezos cũng dành lời khen ngợi vợ cũ của mình: “Tôi rất biết ơn MacKenzie vì lòng tốt và sự hỗ trợ của cô ấy trong quá trình hoàn tất thủ tục và hy vọng chúng tôi duy trì được mối quan hệ tốt với tư cách là bạn bè và cha mẹ của lũ trẻ… Cô ấy tháo vát, thông minh và mặc dù tương lai không còn ở bên nhau, tôi biết mình sẽ luôn học hỏi được nhiều điều từ cô ấy”.

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin - Ảnh 3.

Jeff Bezos dành những lời có cánh cho vợ cũ.

Trước khi MacKenzie và Jeff Bezos thông báo về vụ ly hôn ngày 4/4, Giám đốc an ninh của Amazon tiết lộ đội ngũ của ông kết luận rằng Ả Rập Xê Út đã tiếp cận điện thoại của Jeff Bezos và đánh cắp thông tin riêng tư sau sự việc những bức ảnh được cho là nhạy cảm quá mức của ông chủ Amazon gửi cho nhân tình Lauren Sanchez rơi vào tay The National Enquirer và tờ báo lá cải này đã dùng chúng để đe dọa tống tiền Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos biết ơn vợ cũ vì đồng ý với tỷ lệ cổ phiếu 75:25 và nhường lại quyền bỏ phiếu tại Amazon, Blue Origin - Ảnh 4.

Jeff Bezos và nhân tình Lauran Sanchez.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Washington Post

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close