Khởi nghiệpKinh doanh

3 bài học quan trọng nhất người khởi nghiệp nên biết

Dưới đây là 3 bài học kinh doanh quan trọng nhất cho những người đam mê khởi nghiệp và muốn dấn thân vào thương trường.

1. Hãy là người luôn sẵn sàng học hỏi

Nếu bạn muốn di chuyển về phía trước, bạn có được càng nhiều nhận xét, phản hồi thì càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn tiếp tục phát triển.

Do đó, hãy luôn trong tâm thế học hỏi mọi thứ xung quanh mình, học hỏi từ những người thành công trong hoặc khác lĩnh vực của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn chú ý lấy phản hồi từ khách hàng, đôi khi họ cũng sẽ đưa ra những ý kiến, ý tưởng đáng để bạn học hỏi và cải tiến sản phẩm hoàn hảo hơn.

2. Hãy chủ động

Kinh doanh quan trọng nhất là phải chủ động, hiểu công việc của mình, của công ty cũng như chủ động lèo lái con thuyền trong mọi hoàn cảnh.

Hãy đưa doanh nghiệp phát triển trong tầm tay của bạn và tìm hiểu mọi vấn đề của công ty bạn. Nếu có điều gì đó bạn muốn tìm hiểu, hãy đi tìm hiểu nó. Nếu có điều gì bạn chưa hiểu rõ cũng hãy tìm hiểu nó để không phải phụ thuộc vào ai đó, mọi vấn đề đều nắm trong tay bạn.

3. Càng gần gũi, thân thiết với khách hàng càng tốt

Muốn kinh doanh tốt, khách hàng là mục tiêu quan trọng nhất bạn cần chăm sóc và giữ mối quan hệ tốt, nguyên tắc là phải gần gũi, thân thiết với họ càng nhiều càng tốt.

Chính vì vậy, từ khâu đón tiếp khách đến mua hàng, vận chuyển, bảo hành sản phẩm đến việc trả lời mọi phản hồi của khách qua mạng xã hội, website bán hàng cần phải thường xuyên và liên tục để khách hàng thấy được sự tin cậy, hiếu khách của thương hiệu.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close