Chiến lượcQuản trị

3 lời khuyên giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Nếu doanh nghiệp của bạn đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh nhưng chưa kịp chuẩn bị nền tảng, dưới đây là 3 lời khuyên dành cho bạn.

1. Tìm một người cố vấn

Doanh nghiệp rất cần có một người cố vấn, nhất là khi doanh nghiệp của bạn mới hoạt động, chưa có nền tảng vững chắc.

Một người cố vấn giỏi thường là người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản trị doanh nghiệp. Các cố vấn sẽ đủ kinh nghiệm để cho bạn những lời khuyên đắt giá, kéo bạn khỏi những rắc rối, gợi mở cho bạn một góc nhìn khác trong chiến lược kinh doanh và tài chính cũng như chia sẻ các kinh nghiệm cá nhân hữu ích…

Nếu bạn có nhiều hơn 1 cố vấn thì càng tốt, vì như vậy bạn sẽ có nhiều góc nhìn để tham khảo tìm ra lựa chọn hợp lý nhất.

2. Trao quyền nhiều hơn

Trao quyền trong công việc cho những thành viên khác có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh hiệu quả và đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn có thể gia tăng sự tin tưởng giữa các nhân viên, giúp nội bộ vững chắc và giúp công ty phát triển bền vững trong dài hạn.

Việc trao nhiều quyền hơn cũng sẽ khiến nhân viên cảm thấy được tin tưởng, là một phần của tập thể và gắn bó hơn với công ty, họ sẽ cố gắng sử dụng hết kỹ năng và tài năng của bản thân đóng góp cho sự phát triển công ty.

3. Thuê nhân viên ảo

Trên thế giới đang xuất hiện khái niệm nhân viên ảo (virtual workers) – làm việc trực tuyến, do các công ty nhận gia công bên ngoài cung ứng. Các công ty này hiện có mặt tại Ấn Độ, Philippines… chuyên nhận xử lý các vấn đề về IT, tuyển dụng nhân sự, kế toán… cho các công ty có nhu cầu trên toàn thế giới.

Việc thuê ngoài có thể giúp doanh nghiệp tìm ra những tài năng mới mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý lẫn không gian văn phòng. Phương án này cón giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả chi phí đầu tư nhân sự có năng lực cao.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close