Góc nhìnQuản trị

5 kiểu doanh nhân có khả năng thành công cao hơn

Nếu bạn thuộc 1 trong 5 kiểu doanh nhân dưới đây thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều so với những người bình thường khác.

1. Người biết nhìn xa trông rộng

Lãnh đạo biết nhìn xa trông rộng sẽ lường trước được mọi khả năng xảy ra, những ưu khuyết điểm cũng như sẽ có những cân nhắc, quyết định sáng suốt để hạn chế rủi ro cao nhất, giúp doanh nghiệp luôn đứng vững, giảm thiểu thất bại cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, nhìn xa trông rộng không có nghĩa là mơ mộng hão huyền. Kế hoạch phải được chuyển thể sang thành hành động. Lãnh đạo là người phải vạch ra một chiến lược rõ ràng, cụ thể và hiệu quả để đưa tầm nhìn đó vào trong công việc.

2. Người thay đổi linh hoạt

Người thay đổi linh hoạt sẽ bắt đầu với một kế hoạch mới mà không ngại thay đổi và sẵn sàng ứng phó với tình huống và hoàn cảnh mới. Điều này giúp cho họ có nhiều khả năng tồn tại khi đối mặt với các mối đe dọa.

Việc linh hoạt ứng phó với những thay đổi sẽ có lợi thế hơn những nhà lãnh đạo cứng nhắc, bảo thủ với tôn chỉ từ đầu đặt ra, không chịu thay đổi trong khi thị trường, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng và phong phú.

3. Là một chuyên gia

Nếu bạn vừa là một doanh nhân vừa là một chuyên gia, thì điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn khi nhắc đến việc lập kế hoạch và điều hành công ty bởi bạn có nhiều kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực mà mình kinh doanh.

Do đó, nếu có kiến thức và là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, đây sẽ là lợi thế giúp bạn có khả năng kinh doanh thành công cao hơn so với những người khác.

4. Là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm

Muốn tồn tại trên thương trường thì bạn phải là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm và luôn muốn giành chiến thắng. Bạn phải vạch ra những điểm mạnh và điểm yếu của công ty bạn và công ty đối thủ. Từ đó, mới có thể đưa ra được một chiến lược cạnh tranh đúng đắn.

Khi “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” thì bạn sẽ trở thành cái tên đáng gờm so với các đối thủ khác, và cơ hội thành công vì thế cũng sẽ cao hơn, có khả năng đánh bật được đối thủ cạnh tranh.

5. Là người có khả năng lãnh đạo

Đây là một kỹ năng không thể thiếu của một doanh nhân thành công. Một doanh nhân thành công cần phải lãnh đạo giỏi để thay đổi sản phẩm, hệ thống và con người một cách năng động, tin tưởng ở nhân viên và trao quyền cho họ, không ôm đồm công việc cho riêng mình…

Người lãnh đạo giỏi sẽ truyền cảm hứng cho các đội nhóm làm việc chăm chỉ hơn và tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close