Kinh doanhThương mại điện tử

YouTube Reuploader: Kiếm nghìn đô/tháng có dễ?

Hiện nay, không ai có thể phủ nhận vị thế vững chắc của YouTube trong lòng cộng đồng mạng. Việc kiếm tiền qua Youtube cũng được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ rộng rãi và người người học tập làm theo.

Tuy nhiên, song song với vẻ ngoài hào nhoáng của mạng xã hội Youtube là mặt tối về những người thường được gọi bằng cái tên Reuploader/Cheater cùng những khía cạnh đằng sau ít người biết đến.

Thực chất họ vẫn hoạt động theo cơ chế upload nội dung và video lên YouTube như thông thường, nhưng thay vì tập trung quảng bá cho thương hiệu và độ phổ biến của mình thông qua những cách chính đáng, họ lại tìm đến khai thác những điểm mấu chốt đóng vai trò quan trọng trong việc thu lợi nhuận qua hệ thống quảng cáo tương tác, nhằm “đi tắt đón đầu”.

Reuploader/Cheater muốn rút ngắn thời gian và công sức đầu tư bằng cách lách luật, trong khi đó vẫn mang lại được nguồn thu nhập cũng được coi là đáng kể so với mặt bằng chung. Thậm chí, nếu đã đạt đến một giai đoạn nhất định, có khi chỉ cần bỏ chút thời gian chăm sóc kênh video cũng kiếm được cả ngàn USD/tháng.

Muốn kiếm tiền, mỗi người khi lập một kênh YouTube riêng đều sẽ phải tạo một tên thương hiệu tùy ý thích, liên quan đến nội dung mà mình định phát triển và upload.

Sau đó sẽ đến bước đăng ký làm YouTube Partner, liên kết kênh đến một tài khoản kiếm tiền qua trình quảng cáo của YouTube để có thể nhận tiền.

Số tiền kiếm được là do sau khi đồng ý tham gia vào cộng đồng YouTube cũng có nghĩa bạn đồng ý cho phép YouTube hiển thị quảng cáo trên video của mình, và nếu có người click vào quảng cáo thì sẽ được tính vào tiền nhận được cho chủ video. Thông thường trên Youtube có 2 kiểu: reupload video và click quảng cáo gian lần.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề dễ dàng như vậy, nhất là khi ai ai cũng nôn nóng có được trong tay những đồng tiền mà nghĩ là có thể dễ dàng kiếm được chỉ nhờ vài giai đoạn và thao tác hời hợt như trên.

Nếu chỉ đơn thuần làm vậy rồi nghĩ rằng để đó là video của mình sẽ dần dần thu hút view và lượt tương tác, từ đó càng tăng tỉ lệ kiếm được càng nhiều tiền thì xác suất như vậy rất nhỏ, trừ khi video đó bất ngờ là ngoại lệ bỗng nổi lên như một hiện tượng mạng.

Nếu đọc những bài hướng dẫn cheat trên nhiều trang blog cá nhân, giới trẻ thường dễ bị thu hút và làm theo vì lợi ích trước mắt. Nhưng đó chỉ là yếu tố tạm thời mà thôi.

Ngày ngày công nghệ càng phát triển, kéo theo động thái tất yếu của các công ty lớn, đặc biệt là với tầm cỡ như Google thì sẽ càng khó khăn hơn cho những người đang cố gắng kiếm tiền từ những công cụ không được chấp nhận như vậy.

Đối với những người lợi dụng cách tự click vào quảng cáo của mình hay nhờ người khác làm hộ, chắc chắn chỉ một thời gian ngắn sau tài khoản Adsense của họ sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Lý do là vì Google đã phát triển nên nhiều biện pháp kiểm duyệt tân tiến, khiến cho những thủ thuật tương tự sẽ không kịp có đất sống lâu dài.

Google dựa vào để nhận biết hình thức gian lận click: Địa chỉ IP (do trùng IP click nhiều lần từ một máy); truy dấu cookie (khắc chế những máy dùng IP động); tỷ lệ click tăng đột biến so với thông thường; vị trí địa lý của những lượt click (nếu có nhiều lượt bất ngờ xuất hiện chỉ trong một phạm vi diện tích nhỏ); xét độ thành công của quá trình click (chỉ click mà không giao dịch đến cùng); và cuối cùng là những điều tra phản ứng dựa theo thói quen tiêu chuẩn (liên quan đến những dấu hiệu đáng ngờ về thời điểm click, tần suất so với những kênh và website khác, độ chênh lệch tương quan giữa lượt click và tính phổ biến…).

Cách tốt nhất là bạn đừng bắt chước những gì người khác làm, cứ tập trung phát triển những đam mê và sở thích của bản thân để có thể tự lực cống hiến bằng chính công sức của mình làm ra, chứ không cần dựa dẫm vào cái bóng của người khác hay lén lút gian lận để kiếm lợi cho riêng mình.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close