Công nghệThời đại số

5 tuyên bố quan trọng của Google trong sự kiện Pixel đêm qua

Trong sự kiện vừa diễn ra vào đêm 4 rạng sáng ngày 5/10, Google đã đem đến rất nhiều thiết bị phần cứng cũng như sản phẩm phần mềm để giới thiệu cho toàn thế giới như Google Home, Google Wi-Fi, hai chiếc điện thoại Pixel…

Bắt đầu sự kiện, Google mở màn với sự xuất hiện của 2 chiếc điện thoại Pixel, kết thúc những tin đồn và rò rỉ suốt nhiều tuần qua. Sau đó, “gã khổng lồ tìm kiếm” tập trung giới thiệu về phần mềm, đặc biệt là những khả năng mà phần mềm trợ lý ảo mới của Google đem đến cho chiếc Pixel và Pixel XL cũng như Google Home. Chiếc Chromecast Ultra 4k mới cũng xuất hiện tại sự kiện đi cùng với hệ thống router Google Wi-Fi modular, Google Home. Dưới đây là phần điểm lại những công bố quan trọng nhất của Google trong sự kiện này:

Google Pixel và Pixel XL

Pixel và Pixel XL
Pixel và Pixel XL

Pixel và Pixel XL là 2 chiếc điện thoại có thiết kế tương tự nhau với điểm khác biệt chủ yếu là màn hình. Google Pixel sở hữu màn hình 5 inch 1080p, còn XL sở hữu màn hình 5,3 inch QHD. Cả 2 thiết bị đều do HTC sản xuất và chạy chip Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB/128GB.

Google trang bị cho 2 sản phẩm này cảm biến vân tay ở mặt sau và cả 2 đều chạy một hệ điều hành Android dành riêng bao gồm chế độ hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo Daydream và phần mềm trợ lý ảo Assistant mới của Google. Google Assistant là một phần quan trọng trong bài giới thiệu của Pixel và Google nói chung. “Gã khổng lồ tìm kiếm” dành rất nhiều thời gian để giới thiệu về khả năng của Assistant cũng như trả lời các câu hỏi về vị trợ lý này.

Google cũng tập trung vào việc chụp ảnh với Pixel, giới thiệu về điểm DXOMark, một thang điểm chấm cho các camera smartphone, trong đó Pixel giành được 89 điểm, cao nhất từ trước đến nay cho smartphone. Google cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn cho những chủ nhân Pixel để người dùng có thể lưu trữ toàn bộ số ảnh/video độ phân giải gốc trên Google Photos. Sản phẩm có giá bán khởi điểm 649 USD cho mẫu Pixel 5 inch và đặt trước từ hôm nay.

Thiết bị thực tế ảo Daydream View

Daydream view
Daydream view

Trong sự kiện này, Google giới thiệu thiết bị đầu tiên của hãng dành cho nền tảng Daydream VR: chiếc Daydream View. Tích hợp với những điện thoại hỗ trợ Daydream, thiết bị nhỏ, nhẹ này được thiết kế rất “mềm mại và thoải mái” nhờ được làm từ một loại vải sử dụng trên quần áo. Thế nhưng, ngoài chất liệu giống vải, sản phẩm trông như những chiếc VR bình thường. Google cũng thiết kế một khu vực trên thiết bị để giấu những phần điều khiển từ xa để thiết bị trông rất gọn gàng.

Daydream View và bộ điều khiển được bán ra từ tháng 11 với giá khởi điểm 79 USD.

Chromecast Ultra

Chromecast Ultra
Chromecast Ultra

Ultra là một phiên bản nâng cấp của Chromecast, hỗ trợ HDR, Dolby Vision và các nội dung 4K. Nền tảng của Ultra phần lớn giống như người tiền nhiệm, vẫn là một thiết bị nhỏ nối vào TV nhưng từ nay thiết bị này sẽ có thêm cổng Ethernet tích hợp với bộ cắm điện. Thiết bị có giá cao hơn so với người tiền nhiệm, 69 USD. Bạn có thể bắt đầu đặt trước sản phẩm vào tháng 11 và bán ra vào tháng 12. Các bộ phim trên Google Play sẽ bắt đầu mở stream video 4k vào tháng 11.

Google Wi-Fi

Google Wifi
Google Wifi

Sau khi hợp tác với OnHub vào năm ngoái, giờ đây Google đã tự sản xuất những chiếc router của riêng mình. Hệ thống mới, với tên gọi đơn giản Google Wi-Fi, là một mạng đa điểm tương tự như Eero, cho phép bạn đặt những điểm của bộ định tuyến dạng modular khắp ngôi nhà của mình để có độ phủ Wi-Fi tốt nhất. Hệ thống quản lý các kết nối khi bạn đi dọc ngôi nhà, tối ưu hóa router mà bạn kết nối. Bạn có thể quản lý mạng thông qua ứng dụng và thậm chí có thể ngừng cho con cái kết nối mạng ở trong phòng của bé bằng cách bấm “pause”. Một chiếc router có giá 129 USD, bộ 3 sản phẩm có giá 299 USD, đặt trước từ tháng 11, giao hàng vào tháng 12.

Google Home


Google Home

Google Home

Google Home bắt đầu mở bán vào tháng tới với giá 129 USD. Google đã nhắc đến vị trợ lý ảo cho ngôi nhà này vào sự kiện Google I/O hồi tháng 5 nhưng đến hôm nay Google Home mới chính thức có giá và ngày ra mắt. Home được bán ra vào ngày 4/11 với giá 129 USD cho một sản phẩm và bộ 3 sản phẩm sẽ có giá 299 USD. So với đối thủ Amazon Echo, sản phẩm này rẻ hơn 50 USD và với những tính năng trợ lý thông minh của Google, 2 sản phẩm này chắc chắn có sự cạnh tranh gay gắt. Home được thiết kế để hoạt động với nhiều thiết bị trong nhà và nhóm của Google vẫn đang phát triển để hỗ trợ nhiều tài khoản Google cùng lúc. Người mua Home được miễn phí 6 tháng dùng thử dịch vụ YouTube Red.

ICTnews

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close