Kinh doanhÝ tưởng

6 công việc thời vụ dễ “cá kiếm” dịp cuối năm

Dịp cuối năm là lúc thị trường việc làm nhộn nhịp nhất, khắp nơi đều buôn bán, du lịch, mua sắm… Do đó nhu cầu về nguồn lao động làm việc thời vụ khá cao.

Nếu muốn gia tăng thêm thu nhập cho bản thân và có thời gian thì hãy tham khảo những công việc dưới đây nhé.

1. Bán hàng online

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 1

Nhu cầu mua bán dịp cuối năm tăng lên rất nhiều và không phải ai cũng có đủ thời gian để đi mua sắm. Với nhu cầu của dịp tết thì đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập.

Chẳng cần mặt bằng hay phải bỏ ra quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra ít vốn và thời gian để đi giao hàng thì việc bán hàng online của bạn thật dễ dàng. Hãy nghiên cứu những mặt hàng hot dịp cuối năm, dịp tết để lấy hàng về bán, vốn ít mà lãi khủng.

Nếu không có vốn bạn có thể làm cộng tác bán hàng online cho các shop, rất nhiều shop cần tuyển người bán hàng online giúp họ, chỉ cần bạn có máy tính kết nối internet và có thời gian online, trực bán hàng.

2. Phục vụ – chạy bàn

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 2Dịp cuối năm thì đây được xem là một việc thời vụ “hái ra tiền”. Lượng khách đông hơn do các sự kiện tụ tập cuối năm, số nhân viên cũng cần gia tăng làm thêm giờ, bạn có thể kiếm thêm với công việc này.

Bên cạnh đó, nhân viên ở các nhà hàng, khách sạn thường xin nghỉ phép sớm để chăm lo tết cho gia đình, vì vậy nguồn nhân lực thời điểm này rất thiếu, trong khi đó nhu cầu du lịch, dịch vụ lại tăng cao nên “lương khủng” cho nhân viên thời điểm này là rất lớn. Chỉ cần bạn chịu khó về nhà ăn tết muộn hơn chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản kha khá.

3. Dịch vụ dọn nhà, chăm sóc cây cảnh

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 3Dọn nhà là điều không thể không làm vào dịp cuối năm nhưng không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi để làm. Và rất nhiều người chọn cách thuê nhân công để dọn dẹp lại căn nhà của mình. Bạn có thể bắt tay vào làm dọn nhà theo giờ và thu tiền theo giờ làm.

Bạn không cần kinh nghiệm hay gì cả, chỉ cần sức khỏe tốt và sự chăm chỉ, tỉ mỉ, biết cách làm sạch các đồ dùng, sử dụng các thiết bị dọn dẹp vệ sinh và nhanh nhẹn, hoàn thành công việc trong thời gian nhanh chóng. Bạn có thể quảng cáo thông tin về mình trên các diễn đàn, group, các mạng xã hội lớn để nhiều người biết và tìm đến bạn.

Chăm sóc vườn cây thường cũng chỉ là dọn cỏ hay cắt tỉa đơn giản sao cho nó trông sạch sẽ, tươi tốt hơn để đón tết là đủ.

4. Nhân viên giao hàng

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 4

Các cửa hàng luôn cần người giao hàng cho một mùa buôn bán sôi động, nhất là dịp cuối năm thường rất tấp nập và nhu cầu mua sắm lớn. Có khá nhiều công ty chuyên giao hàng và các cửa hàng có nhu cầu đăng tin tìm nhân viên giao hàng.

Tham gia công việc này chỉ cần bạn thạo đường, có phương tiện đi lại và điện thoại liên lạc là mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

5. Đóng gói sản phẩm

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 5Lượng sản phẩm tiêu thụ dịp tết là rất lớn. Các công ty thường sử dụng máy móc cho khâu đóng gói, còn xưởng thủ công thì thường phải làm bằng tay. Và bạn có thể làm thêm việc đóng gói sản phẩm, nhận về nhà đóng gói hoặc làm tại xưởng.

Bạn chỉ cần ngồi nhà và nhận sản phẩm về đóng gói sau đó giao lại cho công ty và nhận tiền tính theo số lượng sản phẩm. Trên các diễn đàn, group, mạng xã hội có rất nhiều tin quảng cáo tìm người đóng gói sản phẩm bạn có thể hỏi chi tiết và nhận việc.

6. Nghề chụp ảnh

6 cong viec thoi vu de ca kiem dip cuoi nam 6Nếu bạn có một chiếc máy DSLR và có đôi chút kiến thức về nhiếp ảnh, photoshop cũng như sở thích chụp ảnh đẹp thì đây chính là dịp “hái ra tiền” cho bạn.

Nhu cầu chụp ảnh dịp tết tăng cao, đặc biệt là giới trẻ luôn thích xúng xính những bộ cánh đẹp đi dạo chợ hoa dịp tết, chụp ảnh không khí Tết… Đó là cơ hội mà những nhiếp ảnh gia không chuyên không thể bỏ qua được. Hãy quảng cáo dịch vụ chụp ảnh giá mềm trên các diễn đàn, mạng xã hội để có thể gia tăng nhu nhập cho mình.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close