Kỹ năngQuản trị

6 mẹo nắm bắt tâm lý người khác, giúp ai cũng thích mê khi nói chuyện với bạn

Trong mỗi cuộc nói chuyện, chỉ cần bạn tinh ý nắm bắt tâm lý người khác thôi thì cuộc giao lưu này sẽ vô cùng hoàn hảo đó.

Trong bất cứ cuộc nói chuyện nào, nếu bạn tinh tế, bắt được tâm lý người nói chuyện thì buổi gặp gỡ hôm đó chắc chắn sẽ rất “rực rỡ”.

Nhưng làm sao để có thể bắt được đúng sóng, nắm bắt tâm lý của mọi người để họ thích mê khi giao lưu cùng bạn chứ. Hãy cùng check ngay!

1. Nhận thấy ai đó bị căng thẳng, hãy tặng họ 1 chiếc kẹo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bị lo lắng hãy nên nhai kẹo cao su hoặc ăn 1 thứ gì đó. Bởi trong khi nhai, não bộ sẽ bị đánh lừa là mọi thứ đều đã an toàn, lúc nào não có thể thư giãn được rồi.

Não sẽ phát tín hiệu để làm giảm sự căng thẳng, từ đó giúp bạn trở nên bình tĩnh trở lại. Thể hiện quan tâm người đối diện 1 cách tinh tế như vậy khiến người kia không thể không thích bạn được, phải không?

2. Khi nói chuyện, đừng quên chiều hướng bàn chân của người đối thoại

Bàn chân là 1 tín hiệu giúp bạn “đọc vị” cảm xúc thật của những người trong cuộc trò chuyện.

Nếu người đó chỉ quay cơ thể về phía bạn mà bàn chân giữ nguyên, có nghĩa là họ không muốn bạn cắt ngang câu chuyện. Nếu mũi giày của người đó đang hướng về 1 hướng khác nhau, có nghĩa là họ muốn bạn rời đi càng sớm càng tốt rồi đó!

3. Muốn giành được sự tin tưởng của người đối diện, hãy lặp lại cử chỉ của họ

Ai trong chúng ta cũng thích được mọi người công nhận thứ mình làm hay lắng nghe điều mình muốn nói.

Thế nên việc bạn lặp lại cử chỉ, tư thế, biểu hiện khuôn mặt… 1 cách vô thức – sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng của người đối diện. Đó là do não bộ luôn thích thú với những hình ảnh được cho là bản sao của chính mình.

Việc này còn khiến cho não nhận định bạn đang rất lắng nghe tập trung và quan tâm đến những gì họ nói.

4. Muốn ngăn chặn 1 cuộc tranh cãi sắp diễn ra, bạn chỉ cần kiếm đồ gì ăn và đứng giữa những người đang nóng giận

Theo các chuyên gia, hiện tượng này có tên là “hiệu ứng snackman”. Ăn uống có mối liên quan đến thư giãn và sự bình tĩnh.

Do đó, xác suất tấn công 1 người đang ăn là không cao, việc bạn đứng ăn ở giữa những con người đang nóng giận, khả năng là họ sẽ phì cười, dừng cuộc xung đột lại rất nhanh.

5. Khi cần bắt chuyện với 1 ai đó, hãy nhờ họ giúp đỡ

Nói giúp đỡ tưởng to nhưng thật ra chúng khá đơn giản, hãy nhẹ nhàng nhờ họ đưa giúp lọ nước sốt, tờ khăn giấy hoặc chiếc bút.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu mở ra câu chuyện. Theo chuyên gia tâm lý, những người được nhờ giúp sẽ nghĩ họ thích bạn vì đang làm 1 việc có ý nghĩa cho bạn đó mà.

6. Muốn nhận được sự phản hồi tích cực từ ai, hãy gật đầu khi nghe họ nói

Gần giống như việc sao chép lại cử chỉ người đối diện, gật đầu nhẹ nhàng khi nhìn vào mắt và nghe họ nói như muốn truyền thông điệp quan trọng – mình đồng ý với điều đó.

Mẹo này quyền năng tới mức hành vi gật đầu này có thể tác động phần nào lên suy nghĩ, khiến khi bạn nói, họ cũng sẽ đồng ý với ý kiến bạn nêu ra.

Nguồn: Brightside

Theo Gucci

Trí thức trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close