Kinh doanhÝ tưởng

8 cách làm giàu không cần trúng số độc đắc

Không phải ai cũng có thể mua xổ số và trúng khoản tiền lớn như giải độc đắc nhưng bạn có thể giàu lên nhờ một số quan niệm sống và thói quen đúng đắn có thể tham khảo dưới đây.

1. Viết rõ mục tiêu kiếm tiền của bản thân

Hãy viết ra giấy mục tiêu thu nhập cũng như tài sản muốn đạt được để có động lực phấn đấu. Con số này nên tham vọng một chút, chứ đừng quá bình thường.

Tất nhiên không nên đặt ra mục tiêu kiểu xa vời, không thể thực hiện được mà hãy thực tế và đề ra mục tiêu phải đủ lớn để bạn không ngại thử thách bản thân.

Một khi đã nhìn rõ mình muốn gì, mục tiêu ra sao, bạn sẽ có động lực để kiếm tiền và phấn đấu để đạt được điều đó.

2. Tham gia một câu lạc bộ của người giàu

Đó có thể là một câu lạc bộ tennis, golf, sức khỏe hoặc doanh nhân… Vì người giàu thường chỉ giao lưu với những người tương đương hoặc giàu hơn họ.

Nếu hòa nhập vào môi trường của những người thành công hơn mình, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn, mối quan hệ và cả thu nhập sau này nữa.

3. Nghe, đọc và tham gia vào các lớp học, buổi hội thảo

Hãy thường xuyên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, về lĩnh vực bạn hoạt động, về cách đầu tư, khởi nghiệp, hoặc quan niệm về tiền bạc sẽ giúp bạn giàu lên nhanh chóng.

Những người giàu nhất thế giới luôn biết cách học hỏi, từ sách vở hoặc từ những người giàu hơn họ, kể cả khi họ đạt thành công không tưởng.

4. Nghĩ ra 3 cách có thêm nguồn thu, ngoài công việc hiện tại

Đó có thể là những khoản đầu tư, cộng tác, góp vốn hoặc cơ hội khởi nghiệp… Hãy bắt đầu bằng cách đọc về những chiến lược đầu tư, tìm cách kiếm tiền thêm hoặc những cách có thu nhập thụ động.

Ngoài nguồn thu nhập chính, hãy nghĩ ra những cách có thể có thêm nguồn thu, tăng thêm thu nhập tài chính cho bản thân.

nhung cach lam giau khong can trung so doc dac 2

5. Thay vì nói “hoặc” hãy nói “và”

Bất kỳ lúc nào có sự lựa chọn xuất hiện trước mắt bạn, hãy tự hỏi bản thân làm cách nào bạn có thể lấy tất cả chứ không phải chọn lựa một trong hai. Người giàu không bao giờ nói “hoặc”, họ nói “cả hai”, vì họ biết họ có thể có cả.

6. Viết ra vấn đề bạn đang gặp phải và 10 cách giải quyết

Việc này sẽ giúp bạn giải quyết chuyện của mình cũng như bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Hãy list ra những vấn đề bạn đang gặp phải và cách giải quyết để có thể nhìn nhận thẳng vấn đề cũng như vượt qua nó dế dàng hơn.

7. Đọc tiểu sử của những người cực kỳ thành công và giàu có

Những cuốn sách về John D. Rockefeller, Steve Jobs, Warren Buffett hay Andre Agassi sẽ giúp bạn có rất nhiều cảm hứng. Người thành công luôn nhìn người thành công khác để lấy động lực cho bản thân. Họ coi đó là những hình mẫu để học hỏi.

Đọc về cuộc đời, những khó khăn mà họ gặp phải cũng như cách họ vượt lên số phận sẽ tạo cảm hứng và khiến bạn muốn cố gắng nhiều hơn để có được thành công như vậy.

8. Làm những việc bạn không cảm thấy dễ chịu

Nếu như vẫn hay tránh né, không phải làm những việc mà bạn ghét hoặc không thấy thoải mái, dễ chịu, hãy thay đổi ngay từ bây giờ.

Hãy tập ra khỏi vùng an toàn bằng cách nói chuyện với những người bạn không thường trò chuyện, đề nghị tăng lương, tăng giá sản phẩm hoặc thức dậy sớm hơn một giờ mỗi sáng…

Trở thành triệu phú không phải điều đơn giản và cảm giác an toàn cần phải bị gạt bỏ. Bạn hãy học cách cảm thấy thoải mái khi hoạt động trong môi trường bất ổn liên tục.

Theo Khởi Nghiệp

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close