Cách sốngSống

Bài học từ những người nổi tiếng khiến bạn “tỉnh ngộ”

1. Bill Gates: “Bạn có thể ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn cần làm, đó là học từ thất bại”

Bill Gates
Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

Mỗi thất bại trong quá khứ đều trở thành nền tảng giúp ông vươn tới và đạt được mục tiêu, đồng thời, chính điều đó thúc đẩy Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới (theo Forbes) với khối tài sản khổng lồ trị giá 79,3 tỷ USD.

2. Donald Trump: “Đôi khi, bạn buộc phải rời bỏ cuộc đấu và bước tiếp với điều gì đó mang lại hiệu quả hơn”

Donald Trump
Donald Trump

Các doanh nhân thường gặp khó khăn với cảm giác thân thuộc với “đứa con” – sản phẩm của mình, nhưng đây lại chính là cách nghĩ sai lầm. Điều này có thể dẫn đến cảm giác an phận, ngại thay đổi, hoặc trở nên kiểm soát thái quá hay khó vượt qua được thất bại trong thời gian dài.

Điều quan trọng rút ra từ câu nói của Donald Trump đó là nếu ý tưởng A không thành công, bạn nên biết khi nào cần chấp nhận thất bại và dành thời gian để lo cho ý tưởng B, C hay D.

3. Hoàng tử Ả rập Saudi Bin Talal Alsaud: “Nếu tôi định làm gì, tôi sẽ làm nó một cách thật ngoạn mục hoặc tôi sẽ không làm gì cả”

Saudi Bin Talal Alsaud
Saudi Bin Talal Alsaud

Ông là một doanh nhân và một nhà đầu tư có tiếng và là thành viên gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út.

Bạn phải tập trung làm thật tốt một việc nào đó hoặc bỏ qua nó nếu xác định chỉ làm theo kiểu nửa vời. Sự vĩ đại, thành tựu chỉ đạt được khi bạn dành thời gian và cả tâm sức của mình để giải quyết.

4. Andrew Carnegie: “Không ai có thể gây dựng một ngành kinh doanh vĩ đại nếu đó là người chỉ muốn làm hết mọi thứ một mình hoặc nhận về mình mọi phần thưởng và sự ghi nhận”

Andrew Carnegie
Andrew Carnegie

Andrew Carnegie là người một doanh nhân người Mỹ gốc Scotland và được mệnh danh là Vua Thép. Ông là người giàu thứ 2 trong lịch sử thế giới.

Với ông, thành công mà không chia sẻ chẳng khác nào thất bại. Sự kết nối của chúng ta với mọi người xung quanh giúp công việc chúng ta làm trở nên ý nghĩa.

5. Angela Ahrendts, phó Chủ tịch Apple: “Đối với tôi, việc đầu tiên là gây dựng mối quan hệ với chính nhân viên của bạn”

Angela Ahrendts
Angela Ahrendts

Angela Ahrendts hiện đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch điều hành hãng công nghệ danh tiếng thế giới Apple, phụ trách mảng bán lẻ và chuỗi cửa hàng trực tuyến (online) với hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. Bà cũng là nữ giám đốc đầu tiên tham gia vào ban điều hành của quả táo – Apple.

Tờ New York Times trích dẫn những nhận xét của đồng nghiệp dành cho bà Angela Ahrendts rằng, không phải lúc nào cũng có lãnh đạo với tính cách như Angela Ahrendts, đó là về khả năng lắng nghe. Trong các cuộc họp công ty, bà thường xuyên giữ im lặng và tạo điều kiện cho những người khác nêu ý tưởng của mình.

Angela là người phụ nữ kiếm được nhiều tiền còn hơn cả CEO Tim Cook. Angela Ahrendts, phó Chủ tịch Apple, nói: “Mọi người đều cho rằng phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đối với tôi, việc đầu tiên là gây dựng mối quan hệ với chính nhân viên của bạn”.

6. Soichiro Honda: “Thành công gồm 99% thất bại”

Soichiro Honda
Soichiro Honda

Cuộc đời của Soichiro Honda, chủ tịch, người sáng lập ra tập đoàn Honda hùng mạnh hàng đầu Nhật Bản và tầm cỡ thế giới, không phải là “con đường nhung lụa” mà là một chuỗi dài những nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ, những thất bại đơm hoa kết trái cho thành công. Ông đi lên từ tuổi thơ khốn khó, khởi nghiệp chỉ với hai bàn tay trắng và một khối óc yêu kỹ thuật và sáng tạo và đã gây dựng nên cả một tập đoàn Honda hùng mạnh.

Từ tuổi thơ khốn khó đến địa vị Chủ tịch tập đoàn Honda hùng mạnh, chuyện nghề, chuyện đời của Soichiro Honda đã trở thành huyền thoại “thiên tài không bằng cấp”.

Với ông, thành công gồm 99% thất bại, nếu đã từng thất bại thì bạn đừng nản chí nhé.

Sưu tầm và tổng hợp

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close