Cách sốngSống

Bill Gates: Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi

Và điện thoại không bao giờ được phép xuất hiện trên bàn ăn của gia đình Gates.

Bill Gates: Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, smartphone, tablet và máy tính trở nên cực kỳ quan trọng với trẻ em. Chúng sẽ quấy khóc, không ăn, đập phá nếu như không được dùng smartphone… Để mọi chuyện được êm đẹp, các bậc phụ huynh thường mặc cho con cái mình ôm khư khư chiếc điện thoại suốt cả ngày.

Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, lại có một cách tiếp cận cực kỳ nghiêm khắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Mirror, ông tiết lộ rằng: “Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi”.

Đây là một quyết định khá khó khăn của Gates. Ông thừa nhận rằng các con ông đã rất buồn. “Chúng không ngừng phàn nàn rằng bạn bè của chúng được sử dụng điện thoại từ khi còn bé”, ông kể.

Bill Gates có hai cô con gái và một cậu con trai

Hiện tại, các con của Bill Gates đã 20, 17 và 14 tuổi nên các cô cậu này đã được sử dụng điện thoại và tự do đăng ảnh, thả thính trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chưa chắc họ đã được dùng iPhone. Năm 2010, bà Melinda Gates, vợ của Bill Gates đã từng chia sẻ rằng Gates không cho phép các sản phẩm của Apple được xuất hiện trong nhà ông.

Năm 2013, chính Gates tiết lộ rằng các con của ông không bao giờ được hỏi về các sản phẩm của Apple.

Hiện tại, Gates vẫn có những quy định khá khắt khe về cách sử dụng điện thoại trong gia đình.“Chúng tôi không sử dụng điện thoại tại phòng ăn khi đang dùng bữa“, Gates chia sẻ với Mirror.

Có vẻ như Gates muốn các con của mình luôn biết cách giao tiếp với người đối diện trong thời đại mà người ta lạm dụng các thiết bị công nghệ và các ứng dụng nhắn tin.

Thời Đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close