Cách sốngSống

Cách truyền cảm hứng làm giàu cho con của mẹ tỷ phú Elon Musk

Ở tuổi 69, Maye là một người mẫu, chuyên gia dinh dưỡng và thời trang của ba nhà kinh doanh tài ba Elon, Kimbal và Tosca Musk: Elon làm việc về lĩnh vực tên lửa và hệ thống đường hầm của thành phố, Kimbal đang đi tiên phong trong phong trào thực phẩm bền vững và Tosca đang có những bước đi trong ngành công nghiệp điện ảnh với việc ra mắt PassionFlix, phim Netflix dành cho dòng phim lãng mạn.

Cách truyền cảm hứng làm giàu cho con của mẹ tỷ phú Elon Musk

Theo một tìm kiếm nâng cao của Twitter, tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã gửi một tweet cho người mẹ yêu quý của mình lần thứ hai trong vòng 8 năm với nội dung: “Chào mẹ!”. Mẹ Elon Musk, bà Maye Musk là người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của ông. Qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của Maye, thật dễ dàng để nhận ra điều bà đam mê nhất: ủng hộ cho sự nghiệp của con cái và của chính bà.

Theo tạp chí Forbes, ở tuổi thiếu niên và thiếu niên, bà Maye đã giúp bố trong phòng khám nha khoa đồng thời làm việc như một nhân viên lễ tân. Bà Maye bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi chỉ mới 15 tuổi, thế nhưng, bà nhanh chóng rời sàn catwalk bởi bà không thích bó buộc với một công ty nào. Bên cạnh đó, áp lực phải gánh nặng gia đình khi phải nuôi ba con nhỏ khiến Maye Musk cảm thấy không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu.

Năm 1989, Maye Musk đưa cả gia đình từ Nam Phi qua Toronto và trải qua quãng thời gian khó khăn nhất. Bà phải làm đến 5 công việc khác nhau để trang trải cuộc sống: từ đào tạo người mẫu, giảng dạy về dinh dưỡng cho đến những đóng góp về nghiên cứu cho trường Đại học Toronto – một cách thức để giúp các con bà được đi học miễn phí. Tuy đây là một thời kỳ đen tối nhưng cùng với nỗ lực phi thường của từng thành viên, cả gia đình của Maye Musk đã vượt qua được khủng hoảng về tài chính.

Ở tuổi 67, bà vẫn luôn tràn đầy năng lượng và truyền cảm hứng cho các con. Bà gần đây vẫn tiếp tục xuất hiện trên trang bìa của các ấn phẩm nổi tiếng như ELLE Quebec, Zoomer, TIME Health, Virgin America và New York Times. Các con của bà đều là những doanh nhân thành đạt: Elon đang tiến hành phóng tên lửa và đào các hệ thống đường hầm của thành phố, Kimbal đang đi tiên phong trong phong trào thực phẩm bền vững và Tosca đang có những bước đi trong ngành công nghiệp điện ảnh với việc ra mắt PassionFlix, bộ phim Netflix dành cho dòng phim tình cảm.

Tuy đóng vai trò quan trọng trong bước khởi đầu lập nghiệp của những người con, Maye Musk vẫn luôn khẳng định rằng, thành công của họ đều do nỗ lực tự thân chứ không ảnh hưởng từ mẹ: “Càng lớn lên chúng càng biết sự vất vả của tôi và càng làm việc chăm chỉ. Chúng cũng phải phải giúp đỡ tôi và chịu trách nhiệm về bản thân.” Bà Maye chưa bao giờ dạy các con về cách sống. Thay vào đó, bà dạy con bằng các ví dụ giống như cách mà cha mẹ bà đã dạy cho bà. Bà nói: “Tôi muốn các con biết rằng, tất cả mọi thứ đều phải công bằng, con nên quan tâm tới người khác và tự lập ngay từ nhỏ”.

Khi nói về tỷ phú Elon Musk, bà chia sẻ: “Elon luôn là đứa trẻ nhất và nhỏ con nhất trong lớp nhưng rất thông minh. Mục tiêu của Elon là sử dụng mọi trí tuệ công nghệ hiện đại trong phạm vi vật lý và kỹ thuật nhằm giúp con người có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mọi người luôn nghĩ rằng, đằng sau mọi hành động của nó đều có một động cơ ngầm nào đó, nhưng thực ra không phải vậy. Elon chỉ muốn nỗ lực hết mình. Tôi thấy phiền lòng khi nhiều người nghĩ về Elon như kiểu nó đang tìm cách để kiếm chác được nhiều hơn nữa. Không, Elon không bao giờ làm thế!”.

Hiện nay, bà Maye tiếp tục truyền cảm hứng cho gia đình khi liên tục đạt nhiều giải thưởng trong khi dần dần thúc đẩy sự nghiệp của mình. Năm 2016, bà đã ký hợp đồng với hãng IMG Models, một công ty nổi tiếng đại diện cho các biểu tượng của làng thời trang như Miranda Kerr, Gisele Bündchen và Karlie Kloss.

 Theo Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close