Kinh doanh quốc tếThế giới

CEO Morgan Stanley nói nhận định ‘thế giới sắp lâm vào khủng hoảng’ của tỷ phú Soros là ‘nực cười’

“Thực lòng tôi thấy (dự đoán của nhà đầu tư Soros) rất lố bịch. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang đối mặt với bất kỳ nguy cơ khủng hoảng nào”, CEO James Gorman của Morgan Stanley nói.

 

CEO Morgan Stanley nói nhận định 'thế giới sắp lâm vào khủng hoảng' của tỷ phú Soros là 'nực cười'

Mới đây, Giám đốc điều hành James Gorman của Morgan Stanley đã cho rằng nhận định của nhà đầu tư George Soros về một cuộc khủng hoảng toàn cầu là không thực tế. Ông Gorman cũng cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm 2018 bất chấp những biến động của thị trường gần đây.

 “Thực lòng tôi thấy (dự đoán của nhà đầu tư Soros) rất nực cười. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang đối mặt với bất kỳ nguy cơ khủng hoảng nào”, CEO Gorman nói.

Bên cạnh đó, CEO Gorman cho rằng mức lương tăng tại Mỹ chưa đủ sức thúc đẩy lạm phát lên mức mục tiêu mong muốn và FED sẽ kiến trì với việc tăng lãi suất trong năm nay.

“Lãi suất tại Mỹ hiện nay vẫn ở mức thấp lịch sử”, CEO Gorman nhận định.

CEO Morgan Stanley nói nhận định thế giới sắp lâm vào khủng hoảng của tỷ phú Soros là nực cười - Ảnh 1.

CEO Gorman dự đoán lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ sẽ đạt 3-4% vào cuối năm nay, một yếu tố thúc đẩy động thái bình thường hóa lãi suất của FED

 Nhà lãnh đạo Morgan Stanley dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 3-4 lần trong năm 2018 và việc thị trường biến động thời gian qua sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm tăng lãi suất từ các nhà hoạch định chính sách Mỹ.

“Bạn không nên phản ứng thái quá với những thông tin nóng hổi, bạn không thể hành động thiếu lý trí. Quan điểm của tôi là hãy quan sát tình hình một thời gian (trước khi đưa ra quyết định”, ông Gorman nói.

Bên cạnh đó, CEO Gorman cũng cho rằng tình hình biến động chính trị ở Italy cũng tương tự như lúc Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu (EU) năm 2016. Thông tin này ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu nhưng ông không nghĩ rằng khu vực Eurozone sẽ rơi vào khủng hoảng chỉ vì điều đó.

AB

Theo Thời Đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close