CEO ViệtDoanh nghiệpKinh doanhNhân vật

Chủ tịch Thế giới di động: Tôi đang trong quá trình chuyển giao quyền lực

Người đứng đầu nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam đã nói như vậy tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây.

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về việc liệu có bao giờ nghĩ tới việc “nghỉ hưu” ở Thế giới di động (MWG), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty cho biết, ông đang trong quá trình chuyển giao quyền lực.
“Hiện giờ, người đang lèo lái trực tiếp MWG là anh Trần Kinh Doanh, tôi chỉ là Chủ tịch. Chiết lý công ty là người nắm được nhiều thông tin nhất sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chứ không phải là người cao nhất đưa ra. MWG là “đứa con tinh thần” tôi đã sinh ra và “chăm sóc” đến ngày hôm nay, đó là lý do tôi vẫn đứng ở đây ngày hôm nay. Tuy vậy, tôi cũng đang trong quá trình chuyển giao, không muốn ôm việc”.
Chủ tịch MWG cũng nhấn mạnh, đây không phải là khái niệm rời bỏ mà là khái niệm chuyển giao. “Mình càng chuyển giao thì nhân viên càng làm được nhiều thứ và càng phát triển. Bây giờ mà vẫn giữ tư duy không thầy đố mày làm nên là chết chắc, phải không thầy mày vẫn làm nên thì mới ổn. Tôi ngồi đây với các bạn nhưng ngoài kia siêu thị vẫn mở đều, mọi thứ vẫn được điều hành trơn tru, điều đó mới tốt. Chứ doanh nghiệp lớn mà cứ chỉ tập trung vào một người là chết”.
Ông Tài thậm chí còn gây bất ngờ hơn khi tiết lộ, có thể sẽ tham gia vào HĐQT của một hoặc vài doanh nghiệp cùng ngành, thay vì tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.
“Có thể tôi sẽ tham gia vào HĐQT của một vài doanh nghiệp cùng ngành để có thể chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã phải đổi bằng xương máu để có được”.
Ông chủ MWG cho rằng, nếu chỉ biết “bo bo” giữ những bí quyết riêng của mình sẽ là điều ích kỷ.
“Tôi nhớ thời mới bắt đầu kinh doanh, tôi ước mơ được cách doanh nghiệp lớn bật mí, chia sẻ bí quyết để tôi đỡ phải trả giá bằng thời gian, chi phí, nhưng họ đều từ chối. Mà mình có cạnh tranh với họ đâu mà họ vẫn dấu. Tôi cảm thấy như vậy không nên. Vậy nên, giờ tôi muốn chia sẻ việc đó để đất nước có nhiều doanh nghiệp mạnh mẽ hơn, phát triển tốt hơn”, Chủ tịch MWG nói.

TRẦN THÚY

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close