CEO Thế giớiNhân vật

Con rể của Donald Trump giàu cỡ nào?

Sau khi tiếp quản sản nghiệp, con rể của Donald Trump nâng khối tài sản tập đoàn gia đình lên 7 tỷ USD trong khi tài sản cá nhân là khoảng 200 triệu USD vào năm 2015.

Con rể của Donald Trump giàu cỡ nào?

Con rể của ông Trump (giữa) có thể sẽ trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại Washington. Ảnh: The New York Times.

Gần đây, giới truyền thông xôn xao về chuyện Jared Kushner, con rể của Donald Trump, sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính quyền mới của bố vợ. Anh hiện tham gia đội ngũ của ông Trump với tư cách là thành viên của đội tư vấn chuyển giao quyền lực cùng những thành viên khác trong gia đình như Ivanka, Donald Jr. và Eric.

Tuy có tiếng nói quan trọng trước quyết định của tỷ phú 70 tuổi nhưng đạo luật chống gia đình trị có hiệu lực từ năm 1967 khiến chàng trai này không thể giữ chức vụ cao trong chính quyền mới. Vì vậy, nhiều người cho rằng chàng trai nhà Kushner sẽ là cố vấn bí mật của bố vợ.

Kế thừa sản nghiệp lớn

Jared Kushner sinh ra và lớn lên trong một gia đình Do Thái giàu có tại khu Livingstone, bang New Jersey cùng 3 người em. Ông bà của anh đến Mỹ vào năm 1949 và cha anh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một ông trùm bất động sản tại bang New Jersey.

Thiếu gia nhà Kushner nhập học vào Harvard với số điểm thấp. Một số người cho rằng nguyên nhân là vì số tiền 2,5 triệu USD mà Charles Kushner, cha của anh, đã quyên tặng cho trường.

Tại đây, anh gia nhập Câu lạc bộ Fly và tham gia hoạt động bán nhà ở khu Somerville, bang Massachusetts. Phi vụ này mang về 20 triệu USD lợi nhuận cho Jared.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2003, chàng trai sinh năm 1981 muốn trở thành một công tố viên. Tuy nhiên, sau những cáo buộc chống lại cha anh, Jared đổi ý và bắt đầu dựng lại đế chế của gia đình.

Charles Kushner là một nhân vật gây nhiều tranh cãi. Ông bị bắt vì tội trốn thuế, quyên góp bất hợp pháp vào chiến dịch vận động và làm sai lệch bằng chứng. Người đàn ông này thừa nhận gài bẫy em rể với gái mại dâm, bí mật quay lén và gửi cho em gái nhằm ngăn họ làm chứng.

Sau khi Charles bước xuống, Jared tiếp quản sản nghiệp của gia đình. Khối tài sản ròng của tập đoàn đầu tư bất động sản nhà Kushner tăng lên con số 7 tỷ USD. Song tài sản cá nhân của con rể ông Trump chỉ khoảng 200 triệu USD vào năm 2015.

Chánh văn phòng Nhà trắng Denis McDonough đi cùng con rể Donald Trump. Ảnh: EPA.
Chánh văn phòng Nhà trắng Denis McDonough đi cùng con rể Donald Trump. Ảnh: EPA.

Triệu phú trẻ tài năng

Tháng 7/2006, Jared mua tờ New York Observer với giá 10 triệu USD. Chàng trai, khi ấy 25 tuổi, chia sẻ đó là số tiền mà anh kiếm ra trong những năm học đại học.

Từ đó, vị triệu phú trẻ tuổi đẩy nhanh thay đổi, chuyển hướng thành báo lá cải, nhằm tăng doanh thu. Lượng người đọc hàng tháng liên tục tăng lên, hiện có khoảng 6 triệu người đọc mỗi tháng.

Từ năm 2007 đến năm 2016, Jared chi ít nhất 7 tỷ USD vào bất động sản tại thành phố New York. Một trong những thương vụ đắt giá nhất mà anh thực hiện là mua tòa nhà 666 Park Avenue với mức giá kỷ lục của Mỹ khi đó, 1,8 tỷ USD, ở tuổi 26.

Ngoài ra, tháng 8/2014, con rể ông Trump mua một danh mục đầu tư tổ hợp 3 căn hộ tại Middle River, bang Maryland với mức giá 37,9 triệu USD với Aion Partners. Tháng 5/2015, anh mua 50,1% tòa nhà Times Square Building từ Africa Israel Investments Ltd. với mức giá 295 triệu USD.

Theo BBC, triệu phú sinh năm 1981, kết hôn với Ivanka – con gái của Trump – vào năm 2009, là người bình tĩnh, điềm đạm, rất miễn cưỡng khi phải đứng trước mặt mọi người và không thích xuất hiện trước ống kính. Anh cũng là người có giọng nói nhẹ nhàng với khuôn mặt trẻ hơn tuổi 35.

Jared từng dùng tờ báo của anh để bảo vệ bố vợ khỏi những cáo buộc bài Do Thái khi ông này đăng một bức tranh vẽ Hillary Clinton với một ngôi sao 6 cánh với dòng chữ: “Ứng cử viên tham nhũng nhiều nhất từ trước đến nay”.

Với mối quan hệ thân thiết cùng sự tham gia rộng rãi trong chiến dịch tranh cử của Trump, giới quan sát nhận định người đàn ông này có thể trở thành một thế lực có ảnh hưởng lớn tại Washington.

Zing

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close