SốngSống khỏe

Đàn ông lấy vợ thông minh sống lâu hơn

Trong một cuộc trò chuyện có tên là “Chứng mất trí: Chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách nào?”, giáo sư Lawrence Whalley, giáo sư danh dự ngành Sức khỏe tâm thần của ĐH Y khoa và khoa học cuộc sống thuộc ĐH Aberdeen, Anh cho rằng: “Có một thứ mà một chàng trai chưa bao giờ được khuyên nên làm nếu muốn sống lâu hơn, đó là hãy cưới một người phụ nữ thông minh. Không có gì tốt hơn trí thông minh trong việc làm giảm nguy cơ mất trí nhớ”.

Đàn ông lấy vợ thông minh sống lâu hơn

Ảnh minh họa

– Một nghiên cứu mới đây cho thấy, cưới một người vợ thông minh có thể kéo dài tuổi thọ của bạn, đồng thời giúp giảm chứng mất trí.

Nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Aberdeen đã kiểm tra sức khỏe của những cặp nam song sinh giống nhau và phát hiện ra rằng, có một người vợ thông minh là yếu tố quan trọng trong việc chống lại các bệnh thoái hóa.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng những người đàn ông chọn cưới những phụ nữ thông minh sẽ sống lâu hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Đồng thời, những người đàn ông này cũng ít có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu trước đó từng phát hiện ra rằng những trò chơi thách thức trí não như đố ô chữ có thể giúp làm giảm chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer bằng cách kích thích não bộ. Vì thế, hoàn toàn có thể hiểu được khi một người vợ thông mịnh sẽ giúp thách thức khả năng trí não của người chồng và điều đó sẽ mang lại lợi ích cho anh ta theo cách tương tự.

Đáng ngạc nhiên hơn, một số người đàn ông kết hôn với những phụ nữ thông minh thậm chí còn có một số dấu hiệu vật lý của chứng mất trí trong máy quét não, nhưng họ không có bất cứ dấu hiệu nào của căn bệnh này. Thực tế, họ được xác định là “có trí thông minh cao”.

Việc khuyến khích cả đàn ông và phụ nữ đánh giá trí thông minh của một người phụ nữ thay vì nhìn vào nhan sắc của họ là một việc khó khăn. Từ lâu đây đã là một vấn đề nữ quyền quan trọng và hầu như ai cũng hiểu điều này.

Những bé gái lớn lên với niềm hãnh diện về trí thông minh của mình sẽ có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn và độc lập hơn. Những chàng trai chia sẻ được với quan điểm này sẽ có mối quan hệ tốt hơn với phụ nữ và họ sẽ tạo nên một môi trường sống tốt hơn cho vợ và con gái của mình.

Nghiên cứu này cho thấy một người đàn ông quyết định đánh giá trí thông minh của người phụ nữ khi chọn vợ có thể có lợi cho sức khỏe tâm thần và thể chất của họ, cũng như mang lại lợi ích cho xã hội.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close