Năng lượngThị trường

Dầu bất ngờ giảm nhẹ trước thềm cuộc họp chính thức của OPEC

EIA cho biết nguồn cung dầu thô tại Mỹ sụt 4.4 triệu thùng

Vào ngày thứ Tư, các hợp đồng dầu thô tương lai ghi nhận phiên sụt giảm đầu tiên trong 6 phiên, khi nhà đầu tư chịu sức ép trước các kết quả có thể xảy ra về cuộc họp của các nhà sản xuất dầu chủ chốt, qua đó quyết định số phận của mức sản lượng dầu thô toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

Một ủy ban chung của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Tư đã đề xuất việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng nữa. Bên cạnh đó, một số thông tin vào chiều ngày thứ Tư cho biết đã có một cuộc thảo luận về việc gia hạn thêm 1 năm đến hết tháng 6/2018 – dù vậy, vẫn không hỗ trợ quá nhiều cho giá dầu.

Trong khi đó, dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa giảm tuần thứ 7 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex hạ 11 xu (tương đương 0.2%) xuống 51.36 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London mất 19 xu (tương đương 0.4%) còn 53.96 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa lao dốc 4.4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/05/2017, cao hơn dự báo giảm 1.5 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và dự báo sụt 2.8 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Trong tuyên bố hôm thứ Tư, Ủy ban chung của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC đã đề xuất rằng thỏa thuận sẽ cắt giảm 1.8 triệu thùng và gia hạn thêm 9 tháng nữa khi hết hạn vào tháng 6/2017. Dù vậy, các chuyên gia phân tích cũng đã xem việc gia hạn thỏa thuận là kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất của cuộc họp OPEC sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm.

Ngoài ra, EIA cũng cho biết dự trữ xăng lùi 800,000 thùng, cao gấp đôi so với dự báo giảm 400,000 thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts và dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 500,000 thùng, trùng khớp với dự báo từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 6 mất gần 1 xu (tương đương 0.5%) còn 1.653 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 gần như đi ngang tại mức 1.606 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 lùi 1 xu (tương đương 0.3%) xuống 3.209 USD/MMBtu./.

An Trần

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close