Tài chính - Tiền tệThế giới

Khả năng Fed nâng lãi suất cao, vàng mất giá phiên thứ 2 liên tiếp

Giá vàng hôm thứ Tư (24/5) giảm phiên thứ hai liên tiếp do thị trường ngày càng kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng sau.

Giá vàng tăng đầu phiên nhưng sau đó quay đầu giảm sau khi biên bản của cuộc họp tháng Năm của Cục Dự trữ trung ương Mỹ (Fed) cho thấy đa số các quan chức của Fed đều muốn tăng lãi suất trong phiên họp vào giữa tháng sau.
Giá vàng giao tháng Sáu giảm 2,4 USD, tương đương 0,2% xuống 1.253,10 USD/ounce. Trong phiên vàng đã từng tăng lên mức 1.258 USD/ounce nhưng sau đó giảm xuống 1.255 chỉ nửa giờ sau khi có tin về biên bản của Fed.

 Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

“Phản ứng tức thời đối với biên bản của Fed là tích cực do không còn sự bất ngờ nào có thể gây lo ngại cho thị trường”, Brien Lundin, chủ bút tờ Gold Newsletter, bình luận. “Biên bản khẳng định ý định của Fed tiếp tục ổn định chính sách tiền tệ”.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.257,60 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.250,70 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco 

Số liệu của CME cho thấy khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng Sáu hiện ở mức 83%.

Bill Baruch, chiến lược gia thị trường trưởng tại iiTRADER, cho rằng vài tuần trước đây tỷ lệ nhận định Fed tăng lãi suất lên đến gần 100%, nhưng giảm nhanh chóng do lùm xùm chính trị ở Washington.

Về dài hạn giá vàng vẫn có thể tăng, nhưng trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá vàng vẫn có thể đi xuống hơn nữa do thị trường ngày càng kỳ vọng Fed sớm tăng lãi suất.

Chỉ số ICE U.S. Dollar giảm 0,2% sau khi biên bản của Fed được công bố. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Trong khi đó, giá đồng giảm mạnh sau khi Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc lần đầu tiên trong vòng 30 năm. Trung Quốc là nước tiêu thụ và nhập khẩu nhiều đồng và các kim loại khác.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close