Tài chính - Tiền tệThế giới

Giá vàng giảm sau báo cáo về thị trường lao động Mỹ

Giá vàng kết phiên thứ Ba (8/8) giảm khi đồng đô la Mỹ bất ngờ mạnh lên trong phiên nhờ một báo cáo việc làm ở Mỹ.

Giá vàng giảm sau báo cáo về thị trường lao động Mỹ

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,10 USD, tương đương 0,2%, xuống 1.262,60 USD/ounce sau nhiều trồi sụt trong 2 phiên gần đây.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.261,90 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.257,30 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng điểm về cuối phiên sáng tại New York và đang tăng 0,2% khi thị trường vàng đóng cửa sau một báo cáo việc làm tích cực.

Báo cáo JOLTS hàng tháng của Cơ quan Thống kê lao động Mỹ cho thấy số nhu cầu tuyển dụng lao động tăng lên mức kỷ lục là 6,16 triệu việc làm trong tháng 6, vượt mức dự báo 5,6 triệu và 5,7 triệu của tháng 5.

Cùng với số liệu về thị trường lao động Mỹ thứ Sáu tuần trước, báo cáo JOLTS được giới đầu tư nhìn nhận là động lực khiến Fed giữ nguyên kế hoạch nâng lãi suất thêm ít nhất 1 lần nữa trong những tháng cuối năm.

Trong những tuần gần đây, nghi ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ, bao gồm lạm phát thấp hơn dự kiến, đã khiến đồng bạc xanh chịu áp lực giảm và tạo lực đẩy cho kim loại. Đồng USD giảm giá 2,5% trong 30 ngày trở lại đây và gần 8,4% tính từ đầu năm nay.

Giá kim loại quý hôm thứ Ba dao động trong bối cảnh rủi ro địa chính trị đang lên cao, chủ yếu do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa. Tình báo Mỹ hôm thứ Ba cho biết Triều Tiên đã thu nhỏ thành công một đầu đạn hạt nhân nhằm lắp vừa một tên lửa mới được thử nghiệm.

“Tin tức về chính trị từ Mỹ sẽ tác động đến thị trường”, theo Chintan Karnani, trưởng bộ phận phân tích của Insignia Consultants tại New Dehli.

Trong khi đó số liệu thương mại Trung Quốc cho thấy cả xuất nhập khẩu của nước này tăng trưởng chậm lại trong tháng 7, một yếu tố không thuận lợi đối với giá các hàng hóa.

MINH ANH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close